Sửa chữa xe audiSửa chữa mercedes

Một số thao tác sữa chữa ô tô cơ bản mà quý ông nên biết

Trang chủ /

Một số thao tác sữa chữa ô tô cơ bản mà quý ông nên biết

Để mua được một chiếc ô tô đã khó khăn nhưng, chi phí để bảo dưỡng sửa chữa nó cũng không phải là nhỏ, nhất là trong quá trình sử dụng xe bạn không biết “dè giữ”. Để chiếc xe của bạn hoạt động trơn tru và bền bỉ hơn, cũng như tiết kiệm đến mức tối đa chi phí sửa chữa, bảo dưỡng, mỗi chủ xe cần biết một vài thao tác sửa chữa ô tô cơ bản.

 

Thay lốp xe

Chắc hẳn sẽ không ai mong muốn,chiếc lốp xe của mình lại hư hỏng trong quá trình di chuyển. Bạn có thể phòng tránh tình huống xấu này xảy ra khi chú ý hơn đến chiếc lốp xe của mình. Với điều kiện đường xá tại Việt Nam như hiện nay, một chiếc lốp xe trung bình sẽ sử dụng được khoảng 2 năm. Tuy nhiên, bạn nên thay sớm hơn để tránh những hư hỏng nặng. Vì chiếc lốp xe là bộ phận duy nhất tiếp xúc với mặt đường nên cần có chất lượng tốt để để quá trình di chuyển của bạn được an toàn.

Bạn nên tìm đến các trung tâm sửa chữa bảo dưỡng uy tín để thay lốp. Vì tình trạng thay lốp kém chất lượng là điều không phải là hiếm tại các hãng gara hiện nay. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn các trung tâm có uy tín như SmartCar Service… hoặc đến các trung tâm bảo hành chính hãng để có thể được thay hàng chính hãng, rõ nguồn gốc xuất xứ.

Thay pin lọc gió

Thay pin lọc gió cũng là 1 trong các thao tác của sửa chữa ô tô cơ bản bạn cần biết. Để xe vận hành tốt, pin lọc gió phải được giữ sạch sẽ, hoạt động tốt. Thông thường, không có quy định vè thời gian  thay pin lọc gió. Khi đến các trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa uy tín, thợ sửa xe sẽ xem tình trạng pin lọc gió của xe còn sử dụng được không sau đó mới quyết định thay.

Thay nước làm mát trong hệ thống tản nhiệt

Thông thường, đây là bộ phận trên xe  khá ít được quan tâm. Tuy nhiên, nước làm mát trong hệ thống tản nhiệt cần phải được thay 6 tháng hoặc 1 năm một lần tùy thuộc vào điều kiện thời tiết. Nếu không được thay đúng định kỳ, dung dịch làm mát sẽ bị acid hóa và ăn mòn các linh kiện trong hệ thống. Do vậy, chủ xe cần lưu ý đến vấn đề này trong sửa chữa ô tô cơ bản.

Các thao tác sửa chữa ô tô cơ bản tuy không phức tạp nhưng lại cực kỳ quan trọng giúp chiếc xe của bạn được vận hành tốt. Bạn nên tìm đến với những trung tâm sửa chữa bảo dưỡng uy tín để được đảm bảo thay thế phụ tùng chính hãng, với giá cả hợp lý. Tại Hà Nội, bạn có thể đến với SmartCar Service tại 10B Võ Chí Công, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội. Đây là trung tâm bảo dưỡng ,sửa chữa ô tô trực thuộc Công ty Công nghệ SmartCar Việt Nam, cũng là địa chỉ được khách hàng tin tưởng gửi gắm chiếc xe của mình.


sửa chữa xe mercedes ở đâu

sửa chữa xe BMW ở đâu 

sửa chữa xe Audi ở đâu 

sửa chữa xe Land rover ở đâu 

sửa chữa xe Lexus ở đâu 

Đại tu máy chất lượng cao.

sửa chữa điện chuyên sâu.

sửa chữa điện hệ thống.

Đại tu máy gầm.