Sửa chữa xe audiSửa chữa mercedes

Học kĩ thuật sửa chữa ô tô cần trang bị những gì?

Trang chủ /

Học kĩ thuật sửa chữa ô tô cần trang bị những gì?

Sửa chữa ô tô là một công việc hết sức phức tạp đòi hỏi người thợ sửa phải nắm vững kiến thức chuyên môn cùng kinh nghiệm trong nghề nhất định. Nhìn chung, một người thợ muốn học kĩ thuật sửa chữa ô tô thì cần trang bị cho mình những yếu tố sau:

 
 

Trình độ chuyên môn

Để học được những kĩ thuật sửa chữa ô tôtừ đơn giản đến phức tạp, người thợ sửa chữa cần phải được đào tạo một cách bài bản tại các trường đào tạo, dạy nghề chính quy, chuyên nghiệp. Tuy nhiên, do nhu cầu phát triển nguồn nhân lực ngày càng tăng cao như hiện nay, các trường đào tạo dạy nghề được mở một cách ồ ạt, thiếu kiểm soát chất lượng đào tạo. Do vậy, người học kĩ thuật sửa chữa ô tô cần cẩn thận để lựa chọn được môi trường học tập, thực hành tốt nhất.

Một số các hãng xe lớn trên thế giới chủ yếu sử dụng tài liệu kĩ thuật bằng tiếng anh, do vậy để đọc được những tài liệu này, người thợ sửa xe cần có vốn tiếng anh nhất định. Ngoài ra, những kĩ năng cơ bản khác cũng rất quan trọng cho việc học kĩ thuật sửa chữa ô tô chính là khả năng làm việc với máy tính và các thiết bị điện tử cơ bản.

Kinh nghiệm thực tiễn

Nhìn chung, kĩ thuật sửa chữa ô tô đòi hỏi kiến thức thực tiễn rất cao. Vì vậy, một người thợ sửa chữa ô tô không chỉ được đào tạo ở trong trường lớp mà cần phải được trải nghiệm ngoài thực tiễn để kiểm tra năng lực cũng như tích cóp kinh nghiệm trong quá trình trải nghiệm thực tiễn.

Để thu được những kinh nghiệm thực tiễn trong kĩ thuật sửa chữa ô tô, ban đầu người học có thể xin vào làm phụ việc tại các hãng xe đông, có uy tín trong ngành. Đây là cơ hội để bạn có thể tiếp cận với kĩ thuật sửa chữa của nhiều dòng xe. Ngoài ra, bạn có thể tìm đến những người giàu kinh nghiệm để trau dồi, học hỏi kiến thức từ những người đi trước.

 

Trên đây là một số yêu cầu nền tảng định hướng trước khi bạn quyết định đặt chân vào ngành kĩ thuật sửa chữa ô tô. Như đã nói, kĩ thuật sửa chữa ô tô đòi hỏi những kĩ năng, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn cao. Do vậy, nếu không có niềm đam mê và kiên trì với nghề rất khó để trụ lại được với nghề.

Sở hữu đội ngũ kĩ sư, nhân công giỏi về trình độ chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tiễn SmartCar Service hiện là trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng ô tô có uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Đây cũng là môi trường tốt để những người mới vào nghề muốn học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kĩ năng.


sửa chữa xe mercedes ở đâu

sửa chữa xe BMW ở đâu 

sửa chữa xe Audi ở đâu 

sửa chữa xe Land rover ở đâu 

sửa chữa xe Lexus ở đâu 

Đại tu máy chất lượng cao.

sửa chữa điện chuyên sâu.

sửa chữa điện hệ thống.

Đại tu máy gầm.