Sửa chữa xe audiSửa chữa mercedes

Tấm pin mặt trời tốt nhất cho ngôi nhà của bạn vào năm 2024

Trang chủ / Kiến thức xe

Tấm pin mặt trời tốt nhất cho ngôi nhà của bạn vào năm 2024
Chúng tôi đã tìm thấy các tấm pin mặt trời tốt nhất dựa trên chế độ bảo hành, hiệu quả và hiệu suất của chúng. Nhưng tấm pin mặt trời nào phù hợp cho ngôi nhà của bạn?
Tại CNET, chúng tôi đã xem xét nhiều tấm pin mặt trời tốt nhất trên thị trường. Các thương hiệu Maxeon và REC hiện đang đứng đầu danh sách những thương hiệu tốt nhất của chúng tôi. Cả hai thương hiệu đều cung cấp các tấm pin mặt trời hiệu quả cao và đi kèm với sự đảm bảo sản xuất mạnh mẽ trong 25 năm. Các tấm Maxeon có sẵn từ SunPower và các công ty con của nó, và các tấm REC có sẵn từ nhiều công ty lắp đặt năng lượng mặt trời lớn.
 
 
 
Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng năng lượng mặt trời để giảm hóa đơn năng lượng, tăng mức tiêu thụ điện hoặc thậm chí không sử dụng lưới điện, bạn có thể không cần những tấm pin mặt trời tốt nhất. Tôi đã dành hàng giờ để đọc các bảng thông số kỹ thuật của tấm pin mặt trời và nghĩ ra phương pháp tính điểm để đo lường những gì quan trọng nhất đối với khách hàng sử dụng năng lượng mặt trời (xem thêm ở phần bên dưới).
 
Mặc dù có sự khác biệt giữa các tấm pin mặt trời, nhưng các chuyên gia đã nói với tôi rằng việc tìm kiếm trình cài đặt tốt nhất có thể quan trọng hơn việc có được thiết bị tốt nhất. Các tấm pin mặt trời tốt nhất cho bạn là những tấm phù hợp với mục tiêu năng lượng và ngân sách của bạn.
 

Tấm pin mặt trời có thể giúp bạn tiết kiệm tiền?

 
Quan tâm đến việc tìm hiểu tác động của năng lượng mặt trời có thể có đối với ngôi nhà của bạn? Nhập một số thông tin cơ bản bên dưới và chúng tôi sẽ ngay lập tức cung cấp ước tính miễn phí về mức tiết kiệm năng lượng của bạn.
 

Tại sao đi năng lượng mặt trời bây giờ?

 
Với sự biến động giá cả và lạm phát gần đây, một số người đang áp dụng các tấm pin mặt trời để đảm bảo giá năng lượng có thể dự đoán được trong hai thập kỷ tới và hơn thế nữa. Mặc dù chi phí ban đầu của các tấm pin mặt trời rất cao nhưng chúng có thể tiết kiệm năng lượng trong nhiều năm.
 
Bất chấp những dấu hiệu chậm lại ở một số khu vực, cụ thể là California, việc lắp đặt các tấm pin mặt trời vẫn đang bùng nổ trên toàn quốc. Số lượng hệ thống tấm pin mặt trời đã được lắp đặt đạt kỷ lục trong quý 3 năm 2023. Tăng trưởng tấm pin mặt trời dự kiến sẽ tiếp tục mạnh mẽ nhờ ưu đãi thuế 30% cho công nghệ năng lượng mặt trời và năng lượng tái tạo khác. Mặt khác, với lãi suất cao, việc tài trợ cho việc lắp đặt năng lượng mặt trời sẽ đắt hơn. Lãi suất cao hơn làm cho việc thuê các tấm pin mặt trời trở nên hấp dẫn hơn, mặc dù việc mua hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn theo thời gian.
 
Những xu hướng và thay đổi này đang diễn ra trong bối cảnh hành tinh đang nóng lên, do việc đốt nhiên liệu hóa thạch. Các nhà khoa học khí hậu cho biết chúng ta cần nhanh chóng giảm lượng khí thải nóng lên để tránh những tác động tồi tệ nhất của biến đổi khí hậu và tính bền vững là một động lực chung khác để một số chủ nhà lắp đặt năng lượng mặt trời.
 

Tấm pin mặt trời tốt nhất năm 2024

 
Các thương hiệu tấm pin mặt trời khác mà chúng tôi đã đánh giá
 
JA Solar: Các tấm pin mặt trời của JA Solar đạt hiệu suất tối đa 21,5% và được bảo đảm đạt gần 90% sản lượng định mức sau 25 năm. (Bảo hành của JA Solar thực tế kéo dài 30 năm, đảm bảo 87% vào thời điểm đó.) Chúng cũng có hệ số nhiệt độ -0,35%
 
Jinko Solar: Các tấm pin mặt trời của Jinko có xếp hạng hiệu suất cao, với ít nhất ba tấm trong nhóm có hiệu suất trên 22%. Bảo hành sản xuất 25 năm của họ tụt hậu so với nhiều sản phẩm khác trong danh sách này; nó được đặt ở mức 83,1%. Jinko sản xuất các tấm pin mặt trời toàn màu đen. Jinko có một nhà máy của Mỹ ở Jacksonville, Florida, nơi đã bị chính quyền liên bang đột kích trong một cuộc điều tra rõ ràng, trong đó có rất ít thông tin chi tiết.
 
Trina Solar: Dòng tấm pin mặt trời của Trina có thể so sánh với các tấm pin khác trong danh sách này, gần với thông số kỹ thuật của Qcells. Hiệu suất Trina đạt đỉnh cao hơn một chút, gần 22% và các tấm pin có kích thước lớn hơn một chút. Tấm Trina được bảo hành 25 năm với gần 85%. Một số mẫu có màu đen.
 
Longi Solar: Các tấm pin mặt trời của Longi có xếp hạng hiệu suất cao là 21,3% và bảo đảm sản xuất trong 25 năm ở mức gần 85%, phù hợp với tiêu chuẩn ngành. Hệ số nhiệt độ của chúng cũng ở mức bình thường là -0,34%.
 
Talesun Solar: Các tấm pin mặt trời của Talesun có hiệu suất cao nhất ở mức 21% hoặc cao hơn một chút. Họ cũng được đảm bảo hoạt động ở mức 84,8% sản lượng định mức sau 25 năm, một lần nữa là một con số khá chuẩn.
 
Silfab: Các tấm từ Silfab có xếp hạng hiệu suất từ 20% đến 21,5%. Họ được đảm bảo sản xuất trên 85% sau 25 năm, theo bảo hành được đăng bởi Silfab. Tất cả các tấm mà chúng tôi xem từ Silfab đều có màu đen toàn bộ. Silfab cũng sản xuất tấm ở Mỹ, với các nhà máy ở phía tây bắc Washington.
 

So sánh các tấm pin mặt trời tốt nhất năm 2024

 
Khi đánh giá các tấm pin mặt trời cho danh sách này, chúng tôi đã xem xét các sản phẩm dân dụng từ các nhà sản xuất tấm pin mặt trời và đánh giá chúng một cách tổng thể. Nói chung, nếu một công ty có một mô hình nổi bật ở một lĩnh vực, chẳng hạn như tính hiệu quả, thì toàn bộ bộ tấm nền của công ty đó sẽ hiệu quả hơn. Mặc dù một số tấm pin mặt trời Maxeon sẽ có xếp hạng hiệu quả thấp hơn so với các sản phẩm của các công ty khác, nhưng nhìn chung chúng sẽ hiệu quả hơn các tấm khác. Bảng dưới đây hiển thị các giá trị tối đa cho nhóm tấm pin mặt trời dân dụng, không nhất thiết phải là một mẫu cụ thể.
 
mpanyĐánh giá hiệu quả tối đaHệ số nhiệt độThời gian bảo hànhĐảm bảo sản xuất sau 25 nămMẫu màu đen
Canadian Solar22.80%-0.28%25 years88.85%Yes
Hanwha Q Cells20.90%-0.34%25 years86%Yes
JA Solar21.50%-0.35%30 years (87%)89.60%No
Jinko22.27%-0.29%25 years83.10%Yes
Longi21.30%-0.34%25 years84.80%No
Maxeon22.80%-0.29%25 years92%Yes
Panasonic22.20%-0.24%25 years92%Yes
REC22.30%0%25 years92%Yes
Silfab21.40%-0.36%25 years85.10%Yes
Talesun Solar21.30%-0.35%25 years84.80%Yes
Trina21.80%-0.34%25 years84.80%Yes
ZNShine Solar21.55%-0.35%30 years (82.5%)85.40%No
 

 
Bạn có cần tấm pin mặt trời tốt nhất?

 
Nếu bạn đang mua các tấm pin mặt trời, bạn nên tìm kiếm các tấm pin mặt trời, pin và bộ lắp đặt phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Đó có thể không phải là những bảng xuất hiện ở đầu danh sách của chúng tôi hoặc của bất kỳ ấn phẩm nào khác. Chúng tôi đã loại bỏ giá ra khỏi phương pháp tính điểm của mình vì rất khó tìm được những con số đáng tin cậy nhưng có thể bạn sẽ cần cân nhắc.
 
Các chuyên gia đã nói với CNET rằng bạn không nên quá chú ý đến các thông số kỹ thuật của tấm pin mặt trời, chẳng hạn như hiệu suất. Thay vào đó, bạn nên nhắm đến một mảng năng lượng mặt trời đáp ứng nhu cầu năng lượng của bạn một cách đáng tin cậy và giá cả phải chăng.
 
Daniel Ciolkosz, giáo sư kỹ thuật nông nghiệp và sinh học tại Đại học bang Pennsylvania, nói với CNET vào tháng Tư: “Câu hỏi lớn hơn đối với người dùng cuối là tính kinh tế và nó mang lại lợi ích như thế nào”. Bạn cũng sẽ muốn tìm một nhà lắp đặt năng lượng mặt trời mà bạn có thể tin tưởng, giống như bạn tìm một nhà thầu cho bất kỳ dự án cải tạo nhà ở nào. Việc lắp đặt kém có thể gây tiêu hao năng lượng lớn hơn so với mức hiệu suất thấp hơn một chút hoặc bảo đảm sản xuất 25 năm yếu hơn một chút.
 

Tấm pin mặt trời có giá bao nhiêu?

 
Chi phí lắp đặt các tấm pin mặt trời tại nhà khác nhau tùy thuộc vào bối cảnh cụ thể của bạn. Mặc dù mức trung bình quốc gia xác định chi phí ở khoảng từ 3 đến 4 đô la mỗi watt, chi phí thực tế của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào số lượng tấm pin mặt trời bạn cần lắp đặt, chi phí giấy phép địa phương, giá lao động trong khu vực của bạn, v.v.
 
Các ước tính dưới đây không đi đến cùng một câu trả lời. Nói chung, các hệ thống nhỏ hơn có chi phí tổng thể thấp hơn nhưng có chi phí trên mỗi watt cao hơn. Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Berkeley cho biết giá cả đã tăng trong năm qua nhưng với tốc độ chậm hơn so với lạm phát.
 
Kích thước hệ thống (KW)Giá mỗi wattTổng chi phí
Lawrence Berkeley National Laboratory7.2$4.20$30,240
Wood Mackenzie8$2.99$23,920
FindEnergy8.6$3.67$31,558
 
Các yếu tố có thể làm tăng chi phí lắp đặt năng lượng mặt trời cụ thể của bạn bao gồm độ phức tạp của mái nhà và các thiết bị bổ sung mà bạn đã lắp đặt, chẳng hạn như pin năng lượng mặt trời hoặc bộ sạc xe điện. Các yếu tố làm giảm chi phí năng lượng mặt trời bao gồm tín dụng thuế năng lượng mặt trời liên bang và các ưu đãi từ tiểu bang của bạn.
 
Cách tốt nhất để có được ý tưởng chính xác về chi phí năng lượng mặt trời trong khu vực của bạn là nhận nhiều báo giá từ các công ty năng lượng mặt trời có uy tín. Điều quan trọng không kém chi phí sử dụng năng lượng mặt trời là thời gian hoàn vốn của năng lượng mặt trời, sẽ mất bao lâu để các tấm pin mặt trời của bạn tiết kiệm được nhiều tiền như chi phí. Bạn có thể tính toán đại khái thời gian hoàn vốn bằng năng lượng mặt trời chỉ bằng chi phí năng lượng mặt trời và số tiền tiết kiệm hàng tháng ước tính.
 

Các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn tấm pin mặt trời

 
Các tấm pin mặt trời do các công ty năng lượng mặt trời lắp đặt có khả năng đáp ứng hầu hết các mục tiêu về năng lượng. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết thực tế về các tấm pin mặt trời, đây là một số thông tin để bắt đầu.
 

Các loại tấm pin mặt trời khác nhau

 
Theo Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Berkeley, hầu hết tất cả các tấm pin mặt trời dân dụng đều là mô hình đơn tinh thể (được đặt tên theo silicon mà pin mặt trời của chúng được tạo ra). Chúng thường sản xuất nhiều điện hơn và mang lại lợi tức đầu tư tốt hơn so với các tấm pin mặt trời đa tinh thể hoặc màng mỏng, những đối tác ít phổ biến hơn của chúng.
 

Hiệu suất của tấm pin mặt trời

 
Hiệu suất của tấm pin mặt trời chỉ đơn giản là lượng năng lượng dưới ánh sáng mặt trời mà tấm pin mặt trời biến thành điện năng. Điều đó có nghĩa là một tấm pin mặt trời có hiệu suất 20% sẽ để lại 80% năng lượng mặt trời trên bàn. Nhưng các tấm pin mặt trời hiện đại ngày càng phát triển hơn trong những năm qua. Năm 2007, chỉ có khoảng 17% tấm pin mặt trời có hiệu suất từ 19% trở lên. Theo Phòng thí nghiệm Berkeley, vào năm 2022, hơn 97% đã vượt quá mốc đó.
 
Hiệu quả cũng phát huy tác dụng ở những nơi khác trong hệ thống bảng năng lượng mặt trời. Cả bộ biến tần năng lượng mặt trời và pin đều được đánh giá về hiệu quả của chúng.
 

Hệ số nhiệt độ

 
Các tấm pin mặt trời trở nên kém hiệu quả hơn khi nhiệt độ tăng. Hệ số nhiệt độ đo mức độ thay đổi hiệu suất của tấm pin mặt trời đối với mỗi độ C trên 25 (77 độ F). Hệ số nhiệt độ -0,34% có nghĩa là tấm pin mặt trời sẽ mất đi lượng năng lượng đó mỗi khi nhiệt độ tăng lên.
 

Đánh giá công suất

 
Kích thước của tấm pin mặt trời được đo bằng watt. Điều đó có nghĩa là, trong điều kiện lý tưởng trong vòng một giờ, một tấm pin mặt trời 400 watt sẽ tạo ra điện năng 400 watt/giờ.
 
Tuy nhiên, điều kiện hiếm khi lý tưởng trong thế giới thực. Một đám mây bay qua, một lớp bụi mỏng trên các tấm pin, khói cháy rừng -- bất cứ thứ gì lọt vào giữa tấm pin mặt trời và mặt trời sẽ ăn mòn quá trình sản xuất của nó. Nhưng xếp hạng công suất càng cao thì bảng điều khiển sẽ tạo ra càng nhiều năng lượng.
 
Ngay cả khi bạn tìm thấy một tấm pin mặt trời khiến trái tim bạn rung động, có lẽ sẽ thông minh hơn nếu bạn tập trung vào việc tìm kiếm một nhà lắp đặt năng lượng mặt trời uy tín mà bạn tin tưởng. Các tấm pin mặt trời chỉ là một phần của hệ thống và nếu có sự cố xảy ra, bạn muốn biết mình sẽ nhận được dịch vụ chất lượng trong nhiều năm tới.
 

Tôi nên cân nhắc điều gì khi chọn lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời?

 
Điều tốt nhất bạn có thể làm để chuẩn bị thành công cho việc mua sắm năng lượng mặt trời là nhận được nhiều báo giá từ những nhà lắp đặt có uy tín. Trừ khi bạn là chuyên gia trong thị trường năng lượng mặt trời ở địa phương, bạn sẽ không thể đánh giá chất lượng của một đề xuất ngoại trừ việc so sánh với nhau. Tạo một mạng lưới rộng khắp, cùng với việc giáo dục bản thân về các chính sách và ưu đãi năng lượng mặt trời ở địa phương, là cách bảo vệ tốt nhất của bạn trước một nhân viên bán hàng không trung thực. (Điều này không có nghĩa là các chiến thuật bán hàng năng lượng mặt trời lừa đảo đang phổ biến.) Ngay cả những công ty năng lượng mặt trời tốt nhất cũng có thể không phải lúc nào cũng phù hợp nhất. Nếu hàng xóm của bạn có tấm pin mặt trời, hãy hỏi kinh nghiệm của họ khi lắp đặt.
 
Đảm bảo rằng bạn hiểu rõ mức sử dụng năng lượng của mình, cho dù bạn có sẵn đồng hồ đo điện ròng hay không cũng như thông tin chi tiết về các ưu đãi có sẵn như tín dụng thuế năng lượng mặt trời.
 
Bộ Năng lượng khuyến nghị nên làm việc với nhà lắp đặt năng lượng mặt trời được cấp phép hoặc chứng nhận bởi bên thứ ba có uy tín. Hội đồng các nhà thực hành năng lượng được chứng nhận Bắc Mỹ điều hành cơ sở dữ liệu về những người lắp đặt mà họ đã chứng nhận. Hỏi người lắp đặt về chứng chỉ của công ty họ.
 

Cách chúng tôi chọn và xếp hạng các tấm pin mặt trời tốt nhất

 
Các tấm pin mặt trời trong danh sách này là một số tấm pin mặt trời được lắp đặt rộng rãi nhất trong các ứng dụng năng lượng mặt trời dân dụng ở Hoa Kỳ. Nếu bạn đang thu thập và so sánh các báo giá lắp đặt năng lượng mặt trời tại nhà, bạn có thể gặp một trong những thương hiệu này. May mắn thay, chúng tôi đã giúp bạn thực hiện công việc này và tổng hợp dữ liệu thông số kỹ thuật từ các thương hiệu tấm pin mặt trời phổ biến nhất để so sánh với nhau.
 
Nếu bảng ưa thích của bạn hoặc những bảng bạn được trích dẫn không có trong danh sách này, bạn có thể tìm thấy thông số kỹ thuật của chúng giống như cách tôi đã làm. Hầu hết các nhà sản xuất tấm pin mặt trời đều cung cấp thông số kỹ thuật và bảo hành cho sản phẩm của họ trực tuyến trên trang web của họ. Vấn đề chỉ là tìm xem nó được liệt kê ở đâu trên trang web.
 
Năm tấm pin mặt trời tốt nhất được liệt kê ở đầu bài viết này đứng đầu sau khi tất cả các tấm pin mặt trời mà chúng tôi đã xem xét đều được đưa vào phương pháp tính điểm của chúng tôi.
 
Chúng tôi chấm điểm các tấm pin dựa trên hiệu quả của chúng (25% điểm cuối cùng), công suất tối đa có sẵn (15%), hệ số nhiệt độ (15%), mức bảo hành sản xuất (25%) và thời gian bảo hành sản xuất (15%). 5% số điểm cuối cùng đến từ việc công ty có cung cấp tùy chọn toàn màu đen hay không, để trông hấp dẫn hơn đối với một số người.

 
Đây là cách tính điểm được chia nhỏ.

 
Thành phần điểm5/54/53/52/51/5
Hiệu quả>22%21-21.9%20-20.9%19-19.9%<19%
Công xuất - Tối đa420W+410W400W390W380W
Nhiệt độ - hệ số0 to -0.29%-0.3% to -0.34%-0.35% to -0.39%-0.4% to -0.44%-0.45% and below
Mức độ bảo hành sản xuất>90%85-89.9%80-84.9%75%-79.9%<75%
Thời gian bảo hành sản xuất30 years25 yearsNANANA
Tất cả mẫu mã là màu đenYesNo


 
Các tin trước
Đây là số lượng tấm pin mặt trời bạn sẽ ...

Để làm cho năng lượng xanh EV của bạn được phê duyệt, bạn sẽ cần sạc nó bằng nguồn năng lư...

Đây là số lượng tấm pin mặt trời bạn sẽ cần để sạc xe điện của mình
Khám phá những chiếc xe BMW cổ điển hàng...

BMW, cái tên đồng nghĩa với sự sang trọng, hiệu suất và sự đổi mới, đã sản xuất ra rất nhi...

Khám phá những chiếc xe BMW cổ điển hàng đầu: Biểu tượng của lịch sử ô tô
Tiết lộ chi phí thực sự của việc sở hữu ...

Sở hữu một chiếc xe hơi sang trọng là ước mơ của nhiều người, đồng nghĩa với uy tín, hiệu ...

Tiết lộ chi phí thực sự của việc sở hữu một chiếc ô tô hạng sang: Hướng dẫn toàn diện
10 chiếc Chevrolet cổ điển sẽ sớm trở th...

Đã được ủ lâu như rượu hảo hạng, những chiếc xe Chevrolet cổ giá cả phải chăng này có thể ...

10 chiếc Chevrolet cổ điển sẽ sớm trở thành một gia tài
12 chiếc xe Chevy hàng đầu mọi thời đại ...

Những chiếc xe Chevy đã tồn tại hơn một thế kỷ nay và trong thời gian đó, Chevy đã cung cấ...

12 chiếc xe Chevy hàng đầu mọi thời đại của chúng tôi
10 mẫu môtô Cruiser V-Twin rẻ nhất năm 2...

Bạn không cần phải tiêu quá nhiều tiền để có được trải nghiệm tàu tuần dương V-twin cỡ lớn...

10 mẫu môtô Cruiser V-Twin rẻ nhất năm 2024
10 chiếc xe Lexus cũ tốt nhất mọi thời đ...

Thương hiệu Lexus đồng nghĩa với sự sang trọng và nó đã sản xuất ra một số loại xe khá tuy...

10 chiếc xe Lexus cũ tốt nhất mọi thời đại
Các tin tiếp theo
Nhìn Lại Những Con Số Của Ngành Ô Tô Năm...

Năm 2023 là một năm đầy biến động và thay đổi đối với ngành ô tô toàn cầu. Những tiến bộ c...

Nhìn Lại Những Con Số Của Ngành Ô Tô Năm 2023
Cảm Biến Vị Trí Trục Cam: Cấu Tạo, Công ...

Cảm biến vị trí trục cam có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hiệu suất và độ bền của ...

Cảm Biến Vị Trí Trục Cam: Cấu Tạo, Công Dụng & Nguyên Lý Hoạt Động

sửa chữa xe mercedes ở đâu

sửa chữa xe BMW ở đâu 

sửa chữa xe Audi ở đâu 

sửa chữa xe Land rover ở đâu 

sửa chữa xe Lexus ở đâu 

Đại tu máy chất lượng cao.

sửa chữa điện chuyên sâu.

sửa chữa điện hệ thống.

Đại tu máy gầm.