Sửa chữa xe audiSửa chữa mercedes

10 chiếc Chevrolet cổ điển sẽ sớm trở thành một gia tài

Trang chủ / Kiến thức xe

10 chiếc Chevrolet cổ điển sẽ sớm trở thành một gia tài
Đã được ủ lâu như rượu hảo hạng, những chiếc xe Chevrolet cổ giá cả phải chăng này có thể sẽ sớm nằm ngoài tầm với hầu hết những người đam mê.
Các công ty ô tô Mỹ đã cho ra đời vô số mẫu xe đáng kinh ngạc trong nhiều thập kỷ. Đã từng có rất nhiều thương hiệu trên thị trường cách đây 70 năm. Từ International Harvester bị lãng quên đến chiếc Chevrolet huyền thoại của Detroit, những chiếc xe do Mỹ sản xuất đều có một lịch sử phong phú không kém gì những chiếc xe cùng loại ở châu Âu. Một số mẫu xe thể thao của Mỹ được ra mắt cách đây nhiều thập kỷ vẫn là một trong những cỗ máy tốt nhất trên thế giới hiện nay.
 
Những người cơ bắp yêu thích những chiếc xe Chevy như Nova và Camaro. Vì những chiếc xe đó là một trong những chiếc Chevrolet cổ điển nên có trong danh sách mong muốn của mọi người sở hữu hộp số, nên chúng đã làm lu mờ những chiếc xe Chevy khác cũng hấp dẫn không kém. Những chiếc xe đó không phải lúc nào cũng nằm ở vị trí cao hơn trong dòng sản phẩm của Chevy, nhưng chúng đã cũ đến mức giá trị của chúng rất có thể sẽ tăng vọt trong tương lai gần. 
 

956 Chevrolet 150

Ngành công nghiệp ô tô trong nước đã thay đổi mạnh mẽ sau Thế chiến 2. Sự bùng nổ kinh tế đã thúc đẩy các công ty ô tô tung ra những loại xe có thể thu hút càng nhiều người mua tiềm năng càng tốt với quy mô chưa từng thấy trước đây. Chevrolet, giống như nhiều hãng khác, nhấn mạnh việc phát triển năng lực nghiên cứu và phát triển của mình. Những mẫu xe nguyên mẫu như LeSabre 1951 nhắc nhở mọi người sử dụng hộp số ngày nay rằng Chevy đã từng dẫn đầu cuộc chơi.
 
 
Không phải mọi chiếc Chevy từ thập niên 50 đều trở thành biểu tượng. Một số người trong số họ chưa bao giờ xuất hiện trên trang nhất của một tạp chí xe hơi. Chevy 150 là một trong số đó. Là một chiếc xe của đội, 150 chưa bao giờ nhận được sự chú ý như Bel Air hào nhoáng hơn. Ban đầu được bán với giá cao nhất là 2000 đô la, chiếc 150 đang tăng giá chậm nhưng chắc chắn. Chiếc 150 dường như là một trong những chiếc xe Chevy được sinh ra để cải tiến.

 
Chevrolet Delray 1958

 
Khi những người hâm mộ xe hơi ở Mỹ nghĩ đến những chiếc Chevy cổ điển từ những năm 50, những chiếc xe đầu tiên hiện lên trong đầu bạn là Corvette và Bel Air. Hai chiếc xe đó đã trở thành đồng nghĩa với sự xuất sắc và quyền bá chủ của Mỹ. Hiện có giá trị bằng vàng, những chiếc xe nói trên không thể đạt được tới 95% đầu piston ngoài kia. Những kẻ yếu thế như Delray cũng hấp dẫn không kém.
 
 
Ban đầu được bán dưới dạng phiên bản trang trí của Chevrolet 250, Delray cuối cùng đã trở thành bảng tên riêng vào năm 1958. Tiếp nối chiếc 150, Delray chỉ được sản xuất một năm trước khi ngừng sản xuất. Mặc dù là một chiếc xe cấp thấp nhưng Delray chỉ được trang bị động cơ V8 phân khối lớn 348 cu in có công suất 315 mã lực. Theo Hagerty, một chiếc Delray với động cơ 283 cu in ở tình trạng Concours có giá 17.700 USD.
 

Chevrolet Caprice 1967

 
Những năm cuối thập niên 60 thật điên rồ khi nói đến ô tô Mỹ. Dòng sản phẩm của Chevy bao gồm những mẫu xe đáng kinh ngạc như El Camino SS 396 và Chevelle SS 396. Những chiếc xe đó thực sự là những cỗ máy đường phố. Tuy nhiên, chúng không phổ biến bằng Camaro và Corvette. Chevy đảm bảo cũng cung cấp các phương tiện hoàn hảo cho chuyến du ngoạn dọc bờ biển.
 
 
Chevrolet Caprice 1967 tuyệt đẹp là mẫu xe cổ điển mà người hâm mộ xe Mỹ nên mua càng sớm càng tốt. Hầu hết những người hâm mộ xe cổ đều nhớ đến hình dáng thanh lịch của nó, nhưng rất có thể đã quên mất chiếc Chevy điên rồ được gắn bên dưới mui xe. Tốt nhất, '67 Caprice được trang bị động cơ V8 427 cu in mạnh mẽ, tạo ra công suất 385 mã lực. Một chiếc Caprice được trang bị 427 có giá hơn 17.000 USD một chút trong tình trạng tốt.
Gửi ý kiến phản hồi
 

Chevrolet Malibu 967

 
 
Malibu, CA là một trong những thành phố đẹp nhất và đắt đỏ nhất ở Quận Los Angeles. Những cảnh quan mang tính biểu tượng của Malibu đã được giới thiệu trong nhiều bộ phim và chương trình truyền hình bao gồm The Fast And The Furious và M*A*S*H. Được biết đến trên toàn cầu như một điểm đến mơ ước, việc Chevy quyết định đặt tên cho một trong những chiếc xe của mình là "Malibu". Mặc dù Malibu đã trở thành một nỗi thất vọng nhưng nó đã từng là một chiếc xe tuyệt vời. Mẫu '67 đi kèm với một số động cơ, bao gồm cả động cơ V8 327 cu in khỏe mạnh. Được đánh giá ở công suất 325 mã lực, '67 Malibu hàng đầu là một sức mạnh cơ bắp cổ điển nghiêm túc. Malibu đã tăng giá trị rất nhiều. Công bằng mà nói thì xu hướng này sẽ giữ nguyên trong những năm tới.
 

Chevrolet Bel Air 1969

 
Các bảng tên phổ biến có thể mất đi sức hấp dẫn theo thời gian. Trở lại đầu những năm 50, Bel Air từng là cơn thịnh nộ. Tuy nhiên, mọi thứ bắt đầu thay đổi khi Corvette ra mắt vào năm 1953. Vào thời điểm thập niên 60 sắp kết thúc, dòng sản phẩm của Chevy bao gồm rất nhiều mẫu xe đáng kinh ngạc đến nỗi một số trong số đó đã bị xem qua. Bel Air, mặc dù vẫn là một chiếc xe tuyệt vời, nhưng là một trong số đó.
 
 
Corvette và Camaro đã thu hút sự chú ý vào năm 1969. Do đó, Bel Air đã bị đặt lại phía sau. Như đã nói, Chevy đảm bảo cung cấp động cơ V8 427 cu in cho Bel Air. Được đánh giá ở mức 390 mã lực, Bel Air có một sức mạnh đáng kinh ngạc. Công bằng mà nói thì '69 Bel Air có thể dễ dàng trở thành một chiếc xe có giường nằm.
 

Chevrolet Impala Kingswood 1970 

 
 
Ngày nay, SUV và minivan là những mẫu xe được các gia đình có nhiều hơn một con lựa chọn. Cho dù đó là một chiếc Porsche Cayman Turbo GT mạnh mẽ hay một chiếc Toyota Sienna rộng rãi, các gia đình trên toàn quốc đều có rất nhiều sự lựa chọn. Cho đến gần đây, xe ga vẫn là loại xe gia đình mặc định. Các nhà sản xuất ô tô Mỹ nhận ra rằng xe ga cũng cần phải mạnh mẽ từ rất lâu trước khi Dodge Magnum SRT-8 ra mắt.
 
 
 
Hồi đó, các nhà sản xuất ô tô Mỹ đã chế tạo những chiếc xe ga có thể theo kịp những chiếc xe thể thao thực thụ. Chevy Impala Kingswood là ví dụ điển hình. Mặc dù được cung cấp nhiều loại động cơ khác nhau, Kingswood sẽ dễ dàng biến thành quái vật khi được trang bị động cơ 454 V8 huyền thoại của Chevy. Động cơ V8 phân khối lớn có khả năng tạo ra công suất 390 mã lực, rất nhiều sức mạnh đối với một chiếc xe ga từ những năm 70.

 
Chevrolet Monte Carlo 1973

 
Những người đam mê xe số ở Mỹ đều biết rằng năm 1973 là một năm khủng khiếp đối với những người hâm mộ động cơ V8 phân khối lớn. Khi cuộc khủng hoảng dầu mỏ tàn phá nền kinh tế Mỹ, việc tiến hành kinh doanh như bình thường trở nên thực tế không thể thực hiện được. Tác động của Đạo luật Không khí Sạch được EPA thông qua vài năm trước đó và cuộc khủng hoảng dầu mỏ đầu tiên đã buộc các nhà sản xuất ô tô trong nước phải xem xét lại cách tiếp cận của họ.
 
 
Monte Carlo đã thu hút được nhiều sự chú ý trong những năm gần đây. Mặc dù có sức mạnh hơi yếu nhưng vẻ ngoài cổ điển của nó vẫn hoàn hảo cho một dự án phục chế lại. Động cơ V8 454 cu in mất rất nhiều sức mạnh so với những năm trước. Được đánh giá ở công suất 245 mã lực, Monte Carlo vẫn là một chiếc xe tuyệt vời để lái mạnh mẽ. Với tiềm năng to lớn của nó, giá trị của Monte Carlo tăng vọt và có thể sẽ tăng giá trong những năm tới.
 

Cuộc gọi kỷ niệm 35 năm Chevrolet Corvette 1988

 
Chiếc xe cơ bắp của Mỹ đã giúp củng cố danh tiếng của các nhà sản xuất ô tô Mỹ trên toàn thế giới. Mặc dù các nhà sản xuất ô tô châu Âu rất giỏi trong việc sản xuất những chiếc xe thể thao sang trọng và mạnh mẽ, nhưng các công ty ô tô Mỹ lại có thể cung cấp những chiếc ô tô chạy bằng động cơ V8 với giá ngang một chiếc Citroën. Như đã nói, nữ hoàng của mọi loại xe cơ bắp ngang hàng với một số xe thể thao tốt nhất châu Âu. Cả hiệu suất và giá cả khôn ngoan.
 
 
Corvette là một trong những chiếc xe Mỹ đã định hình ngành công nghiệp ô tô trong nước. Mặc dù hộp số có xu hướng coi thường Corvette trong những năm 1980, nhưng có một chiếc thực sự nổi bật. Cuộc gọi kỷ niệm 35 năm Chevy Corvette 1988 là một con thú bị đánh giá thấp. Chiếc Corvette cổ điển phiên bản đặc biệt này đi kèm với động cơ V8 5,7L LT4 tăng áp kép, công suất 382 mã lực. Chỉ có 2.050 chiếc Corvette phiên bản kỷ niệm 35 năm thông thường được sản xuất.
 

Chevrolet Camaro Z28 1LE 1991

 
Trước khi EPA thông qua các quy định vào những năm 70, người ta không thể nhìn thấy dãy núi Sierra Madre từ Pasadena. Các quy định tại chỗ đã giúp ích rất nhiều cho môi trường. Thật không may, chúng đã có tác động bất lợi đến ngành công nghiệp ô tô. Những bảng tên nổi tiếng với quyền lực và uy tín đã giảm sức hấp dẫn nhanh chóng. Mặc dù đã mất đi phần nào sức hấp dẫn nhưng một số ít xe cơ bắp được ra mắt trong Kỷ nguyên Bất ổn vẫn rất tuyệt vời.
 
 
Camaro thế hệ thứ ba là một mẫu xe cổ điển thiếu sức mạnh và độ tin cậy. Thực tế là không thể không mê mẩn vẻ ngoài hình hộp và cổ điển của Camaro. Năm 1991, Camaro cao cấp nhất là phiên bản Z28 1LE. Được trang bị động cơ V8 5,7L L98 công suất 245 mã lực. Ngày nay nó có vẻ không nhiều, nhưng đây là sức mạnh rất lớn đối với một chiếc ô tô Mỹ vào đầu những năm 90. Chỉ có 478 chiếc Z28 1LE được sản xuất khỏi dây chuyền lắp ráp của Chevy vào năm 1991.
 

Chevrolet Impala SS 1996

 
Các công ty ô tô Mỹ gặp khó khăn trong thập niên 90. Cuộc xâm lược của Nhật Bản đã diễn ra mạnh mẽ. Các nhà sản xuất ô tô Đức đang phải chiến đấu quyết liệt để duy trì khả năng cạnh tranh với người Nhật. Trong khi cuộc chiến này đang diễn ra, các hãng xe Mỹ dường như luôn trượt mục tiêu. Việc này như thể các hãng ô tô trong nước đang cố gắng dập tắt đám cháy bằng xăng.
 
 
Chevy Impala SS 1996 là một trong những mẫu xe Mỹ được đánh giá thấp nhưng sẽ sớm trở nên giàu có. Thân hình khổng lồ của nó kết hợp với bộ vành 5 chấu 17 inch là những dấu hiệu nhận biết rằng có thứ gì đó bằng thịt bên dưới mui xe. Chevy đã không gây thất vọng khi tiến lên với động cơ LT1 V8 5,7L sản sinh công suất 260 mã lực. Ngày nay, những chiếc Impala SS trong tình trạng tốt có giá hơn 21.000 USD.
 
Các tin trước
12 chiếc xe Chevy hàng đầu mọi thời đại ...

Những chiếc xe Chevy đã tồn tại hơn một thế kỷ nay và trong thời gian đó, Chevy đã cung cấ...

12 chiếc xe Chevy hàng đầu mọi thời đại của chúng tôi
10 mẫu môtô Cruiser V-Twin rẻ nhất năm 2...

Bạn không cần phải tiêu quá nhiều tiền để có được trải nghiệm tàu tuần dương V-twin cỡ lớn...

10 mẫu môtô Cruiser V-Twin rẻ nhất năm 2024
10 chiếc xe Lexus cũ tốt nhất mọi thời đ...

Thương hiệu Lexus đồng nghĩa với sự sang trọng và nó đã sản xuất ra một số loại xe khá tuy...

10 chiếc xe Lexus cũ tốt nhất mọi thời đại
Những chiếc xe vĩ đại nhất của Top Gear ...

Range Rover 2002. Nếu Land Rover có tiêu chuẩn thì đây chắc chắn là tiêu chuẩn. Vâng, tất ...

Những chiếc xe vĩ đại nhất của Top Gear trong 30 năm qua: Land Rovers mang tính bước ngoặt
10 chiếc Porsche tốt nhất mọi thời đại

Đúng vậy, chúng ta sẽ cố gắng giải quyết nhiệm vụ gần như bất khả thi là chọn ra 10 chiếc ...

10 chiếc Porsche tốt nhất mọi thời đại
15 chiếc Mercedes tốt nhất mọi thời đại

Dưới đây là danh sách 15 chiếc xe Mercedes-Benz được xem là tốt nhất mọi thời đại, dựa trê...

15 chiếc Mercedes tốt nhất mọi thời đại
10 Chiếc Xe Porsche Tốt Nhất Mọi Thời Đạ...

Đúng vậy, chúng ta sẽ cố gắng giải quyết nhiệm vụ gần như bất khả thi là chọn ra 10 chiếc ...

10 Chiếc Xe Porsche Tốt Nhất Mọi Thời Đại
Các tin tiếp theo
Nhìn Lại Những Con Số Của Ngành Ô Tô Năm...

Năm 2023 là một năm đầy biến động và thay đổi đối với ngành ô tô toàn cầu. Những tiến bộ c...

Nhìn Lại Những Con Số Của Ngành Ô Tô Năm 2023
Cảm Biến Vị Trí Trục Cam: Cấu Tạo, Công ...

Cảm biến vị trí trục cam có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hiệu suất và độ bền của ...

Cảm Biến Vị Trí Trục Cam: Cấu Tạo, Công Dụng & Nguyên Lý Hoạt Động
Tấm pin mặt trời tốt nhất cho ngôi nhà c...

Chúng tôi đã tìm thấy các tấm pin mặt trời tốt nhất dựa trên chế độ bảo hành, hiệu quả và ...

Tấm pin mặt trời tốt nhất cho ngôi nhà của bạn vào năm 2024
Đây là số lượng tấm pin mặt trời bạn sẽ ...

Để làm cho năng lượng xanh EV của bạn được phê duyệt, bạn sẽ cần sạc nó bằng nguồn năng lư...

Đây là số lượng tấm pin mặt trời bạn sẽ cần để sạc xe điện của mình
Khám phá những chiếc xe BMW cổ điển hàng...

BMW, cái tên đồng nghĩa với sự sang trọng, hiệu suất và sự đổi mới, đã sản xuất ra rất nhi...

Khám phá những chiếc xe BMW cổ điển hàng đầu: Biểu tượng của lịch sử ô tô
Tiết lộ chi phí thực sự của việc sở hữu ...

Sở hữu một chiếc xe hơi sang trọng là ước mơ của nhiều người, đồng nghĩa với uy tín, hiệu ...

Tiết lộ chi phí thực sự của việc sở hữu một chiếc ô tô hạng sang: Hướng dẫn toàn diện

sửa chữa xe mercedes ở đâu

sửa chữa xe BMW ở đâu 

sửa chữa xe Audi ở đâu 

sửa chữa xe Land rover ở đâu 

sửa chữa xe Lexus ở đâu 

Đại tu máy chất lượng cao.

sửa chữa điện chuyên sâu.

sửa chữa điện hệ thống.

Đại tu máy gầm.