Sửa chữa xe audiSửa chữa mercedes

7 sự thật thú vị về BMW

Trang chủ / Tin Tức

7 sự thật thú vị về BMW
BMW là một trong những thương hiệu xe hơi hạng sang lớn nhất và dễ nhận biết nhất trên thế giới. Với hàng triệu xe BMW trên đường ngày nay, hầu như không thể lái xe quanh thị trấn mà không nhìn thấy một lượng lớn xe của họ. Được cho là một trong những nhà sản xuất ô tô Đức nổi tiếng nhất thế giới, bạn có thể nghĩ rằng mình biết mọi thứ về công ty ô tô hạng sang này.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ bảy sự thật thú vị về BMW mà có thể bạn chưa biết để bạn có thể đánh giá sâu sắc hơn về lịch sử lâu dài của kỹ thuật ấn tượng đã đưa BMW trở thành một trong những thương hiệu xe hơi hạng sang hàng đầu từng tồn tại.

Dưới đây là bảy sự thật về BMW mà chúng tôi nghĩ bạn sẽ đánh giá cao:

1. Động cơ máy bay được chế tạo đầu tiên của BMW

 
BMW ban đầu là nhà sản xuất động cơ máy bay và là một nhà sản xuất tốt ở lĩnh vực đó. Công ty đã lập kỷ lục trong ngành hàng không về cả độ cao và tốc độ, đạt được những tiến bộ quan trọng trong ngành trước khi chuyển sang ngành ô tô.


2. BMW là viết tắt của Bayerische Motoren Werke

 
Ban đầu có tên là Bayerische Flugzeugwerke hay “BFW”, nghĩa là nhà sản xuất máy bay của Bavaria, công ty đổi tên thành Bayerische Motoren Werke (BMW) vào năm 1917.

3. Logo BMW là sự tôn vinh cội nguồn xứ Bavaria

 
Trong khi một số người tin rằng logo BMW đại diện cho cánh quạt quay của máy bay, gợi ý về lịch sử của công ty với tư cách là nhà sản xuất động cơ máy bay thì thiết kế này thực sự là để tưởng nhớ nguồn gốc của nó ở Bavaria, Đức. Thiết kế màu trắng và xanh mang tính biểu tượng phản ánh hoa văn màu xanh và trắng trên lá cờ của Bavaria, nơi công ty ra đời.

4. Công ty đã hơn 100 tuổi

 
Vì BMW nổi tiếng với việc sản xuất những chiếc xe sang trọng tối tân với những tính năng và công nghệ mới nhất nên bạn có thể nghĩ rằng công ty được thành lập trong thời kỳ hiện đại. Trên thực tế, BMW được thành lập vào năm 1916 và vừa kỷ niệm 100 năm thành lập.

5. BMW chỉ tham gia vào lĩnh vực ô tô sau Hiệp ước Versailles

 
Một trong những sự thật đáng kinh ngạc nhất về BMW là hãng chỉ tham gia sản xuất ô tô sau Hiệp ước Versailles sau Thế chiến thứ nhất. Theo quy định của hiệp ước, các công ty Đức không còn được phép sản xuất máy bay chiến đấu và động cơ máy bay chiến đấu. Điều này buộc công ty phải thích nghi và mở rộng sang ngành công nghiệp ô tô.


6. BMW sản xuất ô tô điện đầu tiên vào năm 1972

 
Là người đi đầu trong đổi mới kể từ khi thành lập công ty, BMW đã ra mắt chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên vào năm 1972. Mẫu xe này là phiên bản chạy điện của chiếc BMW 1602 nổi tiếng và là một kỳ công về kỹ thuật hơn là một sản phẩm thực tế để mua.

7. Họ vẫn sản xuất các bộ phận thời Thế chiến thứ hai

 
Không giống như nhiều thương hiệu xe hơi hạng sang khác, BMW tiếp tục sản xuất phụ tùng cho nhiều mẫu xe của mình từ những năm 1940. Vì vậy, nếu bạn đang muốn khôi phục một chiếc BMW cũ, bạn có thể lắp nó lại với những bộ phận nguyên bản mà nó từng có.
Cho dù bạn đang tìm kiếm phụ tùng BMW chất lượng hàng đầu hay phụ tùng thay thế cho bất kỳ loại xe hạng sang nào khác, bạn đều có thể tìm thấy chúng với mức giá thấp nhất tại AutohausAZ. Khám phá lựa chọn phụ tùng của chúng tôi ngay hôm nay và xem lý do tại sao rất nhiều khách hàng quay lại với chúng tôi vì tất cả các nhu cầu về phụ tùng ô tô của họ!

sửa chữa xe mercedes ở đâu

sửa chữa xe BMW ở đâu 

sửa chữa xe Audi ở đâu 

sửa chữa xe Land rover ở đâu 

sửa chữa xe Lexus ở đâu 

Đại tu máy chất lượng cao.

sửa chữa điện chuyên sâu.

sửa chữa điện hệ thống.

Đại tu máy gầm.