Sửa chữa xe audiSửa chữa mercedes

THAY DẦU SỐ NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG ?

Trang chủ / Bảo Dưỡng BMW

THAY DẦU SỐ NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG ?
Techcar.vn cung cấp và thay thế dầu các loại hộp số. Đồng thời bảo dưỡng và đại tu các loại hộp số. Thay dầu hộp số đúng cách để duy trì, nâng cao hiệu suất và kéo dài tuổi thọ hộp số chiếc xe của bạn, giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian.
Thay dầu hộp số đúng cách để duy trì, nâng cao hiệu suất và kéo dài tuổi thọ hộp số chiếc xe của bạn, giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian.
Để tránh gặp phải các vấn đề với hộp số, bạn nên kiểm tra lượng dầu và tình trạng dầu thông qua que thăm dầu khoảng một tháng một lần. Nếu dầu có màu sáng và mùi không khó chịu tức là vẫn còn sử dụng được. Nếu chúng chuyển màu sáng tối đục và có mùi hôi hoặc cháy tức là đã đến lúc phải thay thế. Nếu mức dầu thấp hãy kiểm tra xem có bị rò rỉ hay không.
Khi nào cần phải thay dầu?
Mỗi dòng xe khác nhau sẽ có chu kỳ thay dầu số khác nhau. Thông thường trong khoảng từ 40000 đến 90000 km (xem sổ tay hướng dẫn và lịch trình bảo dưỡng của nhà sản xuất). Tần xuất thay đổi phụ thuộc vào điều kiện hoạt động và loại dầu. Nếu xe hoạt động công suất lớn, tải lớn và trong điều kiện thời tiết khắc nhiệt đòi hỏi thay dầu thường xuyên hơn (từ 25000 đến 40000km). Đối với hộp số tự động, một số nhà sản xuất khuyến cáo thay dầu trong khoảng từ 100000 đến 160000km. Để xem tình trạng hoạt động của dầu số, bạn có thể lắp đặt thêm thiết bị kiểm tra nhiệt độ dầu hộp số.
Chi phí cho mỗi lần thay dầu
Thông thường chi phí thay dầu cho mỗi lần tại các trung tâm sữa chửa ô tô dao động trong khoảng từ 80 đến 250 USD. Trung bình khoảng 100 USD (2,000,000 VNĐ).
Nếu bạn am hiểu về kỹ thuật, bạn có thể tự thay dầu ở nhà với một số thiết bị hỗ trợ. Việc tự thay sẽ giúp bạn tiết kiệm được một ít tiền bạc nhưng để cẩn trọng và tránh các rủi ro đáng tiếc, bạn hãy mang xe đến trung tâm sửa chữa để được các kỹ thuật viên có kinh nghiệm thực hiện.

Cách kiểm tra như thế nào?

Để kiểm tra tình trạng dầu bạn làm theo các bước sau:
 1. Khởi động xe và chạy một thời gian
 2. Lau que thăm dầu bằng khăn sạch, sau đó đưa vào và lấy ra một lần nữa
 3. Nếu dầu vẫn còn sạch, kiểm tra mức dầu xem bị thiếu và bổ sung cho phù hợp. Chú ý đừng quá tràn
 4. Nếu dầu có màu tối hoặc có màu cháy tức là đến lúc cần thay thế. Dầu sạch thường có màu sáng.
Những công cụ cần thiết để thay thế
 1. Dầu mới: Kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất để tìm kiếm xem loại dầu phù hợp với xe của bạn. Hoặc bạn có thể nói chuyện với đại diện nhà sản xuất hoặc đại lý.
 2. Bộ lọc dầu: Kiểm tra thông số, kích cỡ để đảm bảo phù hợp với xe của bạn.
 3. Cờ lê lực: Nếu không có cờ lê lực, bạn có thể dùng một cờ lê tương ứng.
 4. Khay chứa dầu: Để tránh không cho dầu cũ vung tóe hoặc rớt ra mặt sàn, hãy chuẩn bị một khay chứa đủ lớn để hứng dầu thay thế.
Hướng dẫn
 1. Đưa xe lên cầu nâng: Đưa xe của bạn lên cầu nâng, chú ý kéo phanh tay để đảm bảo chiếc xe của bạn không tự di chuyển. Trải giấy báo hoặc dẻ cũ dưới gầm để tránh dầu văng ra ngoài. Nếu bạn tới trạm sửa chữa, sẽ có sẵn thùng chứa dầu cho bạn hoặc hướng dẫn bạn sử dụng đúng cách. Không để dầu ở vườn hoặc bỏ trong thùng rác.
 2. Tìm vị trí nút tháo dầu: Tìm vị trí nút tháo dầu thông qua sổ tay hướng dẫn hoặc trợ giúp từ người thợ sửa chữa. Để khay chứa dầu hoặc thiết bị hứng dầu dưới và tránh cho cơ thể không vào đường chảy dầu. Tháo các bu lông hoặc nút tháo dầu một cách chậm rãi và cẩn thận để dầu thoát ra ngoài một cách từ từ. Đặt bu lông hoặc nút tháo dầu sang một bên và hứng toàn bộ dầu chảy ra.
3. Kiểm tra đáy các te: Tháo và vệ sinh các te dầu bằng xăng hoặc dầu và sấy khô. Kiểm tra các zoong bao kín, nếu chúng bị rách hoặc mòn, hãy thay thế để đảm bảo độ ăn khít và chống thấm tốt nhất cho các te. Lưu ý khi tháo các te, kiểm tra xem có mảnh vụn hay kim loại không để đảm bảo không có vấn đề gì với hộp số. Trường hợp có mạnh vụn bạn nên kiểm tra kỹ xem nó xuất phát từ đâu, liệu có phải mảnh vỡ từ bánh răng? Theo lời khuyên của các chuyên gia, “bạn sẽ không thấy bất cứ mảnh vụn nào bên trong hộp số nếu chúng hoạt động bình thường. Nếu bạn thấy chúng tức là đã có một vấn đề xảy ra. Hãy để chiếc xe của bạn được kiểm tra cẩn thận bởi những kỹ thuật viên chuyên nghiệp”.  
 4. Kiểm tra bộ lọc: Sau khi tháo toàn bộ dầu cũ, bạn tháo và kiểm tra bộ lọc dầu. Khuyến cáo bạn nên thay cả bộ lọc khi thay dầu số.
Sau khi tháo dầu cũ và thay thế bộ lọc, bạn lắp các te và các bu lông tháo dầu. Đổ đúng số lượng và loại dầu phù hợp với xe của bạn như đã xác định ở trên.
Mọi việc hoàn tất, bạn nổ máy vài phút. Di chuyển cần gạt số sang một số vị trí số khác nhau sau đó chuyển về số P. Rút que thăm dầu và lau bằng khăn sạch, cho vào và rút ra lần nữa để kiểm tra mức dầu cho phù hợp. Như vậy bạn đã hoàn thành việc thay thế dầu mới cho hộp số chiếc xe của bạn. Chúc bạn lái xe an toàn.

 

sửa chữa xe mercedes ở đâu

sửa chữa xe BMW ở đâu 

sửa chữa xe Audi ở đâu 

sửa chữa xe Land rover ở đâu 

sửa chữa xe Lexus ở đâu 

Đại tu máy chất lượng cao.

sửa chữa điện chuyên sâu.

sửa chữa điện hệ thống.

Đại tu máy gầm.