Sửa chữa xe audiSửa chữa mercedes

Kinh nghiệm sử dụng lốp xe ô tô được bền lâu

Trang chủ / Bảo Dưỡng BMW

Kinh nghiệm sử dụng lốp xe ô tô được bền lâu
Kinh nghiệm sử dụng lốp xe ô tô được bền lâu. Điều đầu tiên mà người chủ sử dụng xe cần lưu ý đó là nên chọn những hãng lốp xe có uy tín và đến với những trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng xe hơi chuyên nghiệp như SmartCar…
Lốp xe là bộ phận quan trọng không thua kém gì so với động cơ xe ô tô. Vì là bộ phận duy nhất của chiếc xe tiếp xúc trực tiếp với mặt đường nên các chủ xế hãy dành sự quan tâm đặc biệt cho chiếc lốp xe của mình. Nếu bạn muốn lốp xe được sử dụng bều lâu thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.
 
 
Phần lớn những người sử dụng ô tô hiện nay chưa thực sự hiểu về tầm quan trọng của chiếc lốp. Do vậy, khi xảy ra sự cố họ thường chỉ quan tâm đến việc chọn được những bộ lốp đúng kích cỡ mà không cần biết nó có ảnh hưởng gì đến độ ồn hay có giúp cho xe tiết kiệm nhiên liệu hay không. Thậm chí một số chủ xe còn thay những chiếc lốp chất lượng kém. Điều này là hoàn toàn sai lầm vì sẽ gây ra những hậu quả khôn lường đối với chính tính mạng của những người ngồi trên xe.
 
Điều đầu tiên mà người chủ sử dụng xe cần lưu ý đó là nên chọn những hãng lốp xe có uy tín và đến với những trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng xe hơi chuyên nghiệp như SmartCar… để được đảm bảo chất lượng chiếc lốp tốt nhất. Sau đó mới tính đến mục đích sử dụng. Cả những chiếc lốp chống ồn và tiết kiệm nhiên liệu có những những mặt ưu điểm và hạn chế khác nhau. Những chiếc lốp êm giúp xe giảm thiều tiếng ồn nhưng lại mau bào mòn, vì các lốp xe dạng này đều được cấu tạo bằng cao xu mềm để tăng tính êm ái cho xe khi di chuyển. Lốp tiết kiệm nhiên liệu sẽ giúp tiết kiệm cho bạn túi tiền nhưng độ êm ái của xe lại bị hạn chế.
 
Điều tiếp theo mà bạn cần quan tâm đó là lựa chọn được loại lốp đúng kích cỡ theo quy định của nhà sản xuất để tiết kiệm nhiên liệu, độ êm của xe khi tăng tốc và để đồng hồ báo đúng tốc độ thật của xe. Nếu sử dụng những chiếc lốp xe không đúng kích cỡ sẽ gây ra hiện tượng đồng hồ báo sai tốc độ thật và như vậy rất dễ dẫn đến vi phạm luật lệ giao thông.
 
Điều cuối cùng là bạn hãy kiểm tra hạn sử dụng của chiếc lốp. Tốt hơn hết là bạn nên sử dụng hàng mới 100% và không quá hạn sản xuất 2 năm. 
 
Như vậy, đối với lốp xe bạn đừng nên quá tiết kiệm khi quyết định chọn mua. Vì những bộ lốp tốt, giá cao và được bán bởi các cơ sở sản xuất lốp uy tín hay các công ty sửa chữa bảo dưỡng ô tô chuyên nghiệp sẽ được đảm bảo về chất lượng giúp cuộc hành trình của bạn luôn được diễn ra suôn sẻ thuận lợi. Do đó, chủ xe nên cân nhắc kĩ về nhu cầu của mình để có thể chọn lựa được một chiếc lốp thật sự chất lượng cho chiếc xế cưng của mình.

sửa chữa xe mercedes ở đâu

sửa chữa xe BMW ở đâu 

sửa chữa xe Audi ở đâu 

sửa chữa xe Land rover ở đâu 

sửa chữa xe Lexus ở đâu 

Đại tu máy chất lượng cao.

sửa chữa điện chuyên sâu.

sửa chữa điện hệ thống.

Đại tu máy gầm.