Sửa chữa xe audiSửa chữa mercedes

Những điều bạn cần biết khi thay kính chắn gió ô tô

Trang chủ / PHỤ KIỆN

Những điều bạn cần biết khi thay kính chắn gió ô tô
Việc kính chắn gió bị nứt không chỉ làm xe mất thẩm mỹ mà còn tiềm ẩn những rủi ro đáng tiếc khi sử dụng xe ô tô. Do đó để đảm bảo an toàn các bạn nên thay kính chắn gió ô tô sớm nhất.
Kính chắn gió ô tô không giống như các loại kính thông thường được dùng ở cửa xe ô tô. Chúng được cấu tạo bằng nhiều lớp, giúp chắn gió, ngăn chặn bụi bẩn hay các tác động lực từ bên ngoài. Cũng vì thường xuyên chịu tác động xấu từ môi trường nên kính chắn gió dễ bị nứt, lỗi nên cần được thay mới ngay để đảm bảo an toàn cho người điều khiển xe. Nhưng tùy theo từng loại xe mà bạn sẽ lựa chọn thay kính chắn gió ô tô khác nhau. Do đó để hiểu sâu hơn về vấn đề này các bạn hãy cùng chúng tôi nghiên cứu chi tiết về vấn đề này nhé. 
 

Các rủi ro tiềm ẩn khi kính chắn gió ô tô bị nứt

 
 
Kính chắn gió bị hư hỏng sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình lái xe
 
- Việc kính chắn gió ô tô bị nứt sẽ tiềm ẩn những rủi ro “không ngờ” đến cho bạn như:
- Kính chắn gió bị nứt sẽ phản chiếu ánh sáng vào mắt người lái xe, điều này sẽ làm bạn hạn chế tầm quan sát phía trước.
- Làm ô tô mất đi tính thẩm mỹ và khiến giá trị của xe giảm đi nhiều.
- Khả năng quan sát phía trước sẽ bị hạn chế, dễ gây ra tai nạn.
- Chúng còn khiến cho vụ tai nạn trở nên nghiêm trọng hơn nếu sự cố xảy đến.

 
Quy trình thực hiện thay kính chắn gió ô tô

 
 
Những bước thay kính chăn gió dành cho ô tô
 
Kính chắn gió ô tô có sự ảnh hưởng rất lớn nên việc thay thế chúng cũng phải được thực hiện kỹ lưỡng. Và quy trình thay kính chắn gió ô tô chuẩn cần thực hiện đúng các thao tác sau:
 

Thực hiện tháo kính chắn gió cũ

 
Trước tiên bạn cần loại bỏ kính chắn gió cũ bằng cách tháo bỏ nẹp xung quanh kính. Bạn có thể dùng lực để kéo hoặc tháo từ giữa rồi đẩy từ hai bên lên, tuy nhiên cần thực hiện cẩn thận để không làm hỏng nẹp. Bởi sẽ có nhiều loại nẹp mới rất khó tìm kiếm, nên khi hư hỏng sẽ phải cần thời gian dài để xử lý.
 
Sau đó sẽ tháo kính chắn gió ô tô ra ngoài phần khung xe, lưu ý nên thực hiện từ phía trong hoặc ngoài xe. Khi đã tháo bỏ phần kính cũ bạn đừng quên cắt keo urethane. Thường mọi người sẽ cắt keo từ phía trong vì khi làm bên ngoài sẽ gặp nhiều khó khăn hơn bởi nó mỏng và bám chắc. 
 

Vệ sinh xe trước khi thay kính chắn gió mới cho xe ô tô

 
Trước khi thay kính chắn gió ô tô bạn cần phải vệ sinh và làm sạch các bụi bẩn, tạp chất bám trên khung kim loại của xe. Mọi người có thể dùng bàn chải và nước để lau sạch nhằm làm giảm độ bám của keo urethane. Tiếp tục các bạn sẽ dùng dao cạo để loại bỏ lớp urethane thừa và vùng bị gỉ để làm sạch khung kính chắn gió. 
Trong quá trình vệ sinh các bạn nên dùng băng dính, giấy lót hoặc nhựa để bao phủ nơi không cần làm sạch để ngăn tạp chất bám dính vào lớp sơn của xe. Tiếp đến sẽ thực hiện bước sơn lót cho khung kim loại nhằm giúp chúng không bị gỉ và giữ cho lớp keo urethane có độ dính cao. Bạn nên sơn lót thành nhiều lớp, ít nhất là 3 lớp, tuyệt đối không được trải một lớp quá dày vì như vậy rất dễ bung.
 

Tiến hành thay kính chắn gió mới

 
Đầu tiên bạn phải trải lên tấm kính thủy tinh lớp sơn lót màu đen để các phân tử thủy tinh mở ra dễ dàng tiếp nhận với phân tử của keo urethane. Sau đó sẽ dùng súng phun xăm điện để bắn lớp keo urethane rồi thay kính chắn gió mới. 
 
Khi đặt kính vào khung kim loại các bạn cần căn chỉnh đáy và 2 bên cho cân đối. Ngoài việc thay kính bạn cũng nên thay đệm kính chắn gió ô tô mới để đảm bảo hơn. 
Những điều cần lưu ý khi thay kính chắn gió ô tô.
 

Khi thay kính chắn gió dành cho ô tô bạn cần lưu ý vấn đề gì?

 
Khi thay kính chắn gió cho xe ô tô các bạn cần hết sức lưu ý những vấn đề sau:
 
- Keo urethane khô và kết dính sẽ mất từ 1-24 giờ, do vậy khi keo khô hoàn toàn bạn mới có thể điều khiển xe. Bởi khi sử dụng lúc keo chưa khô sẽ rất nguy hiểm, có thể dẫn đến bung lớp kính chắn gió.
 
- Khi kính chắn gió bị nứt nhỏ có thể xử lý bằng cách hàn lại mà không cần phải thay. Tuy nhiên mọi người không được để xe va chạm mạnh trước khi hàn để tránh vết nứt bị nặng hơn và lan rộng. Trong trường hợp vết nứt quá lớn thì nhất định phải thay kính mới để đảm bảo an toàn. 
 
Trên đây là toàn bộ thông tin về việc thay kính chắn gió ô tô tin rằng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Để biết rõ hơn về việc thay kính chắn gió các bạn hãy liên hệ ngay với Smartcar. Tại đây các chuyên gia sửa chữa ô tô sẽ tư vấn chi tiết và đưa ra cách khắc phục tốt nhất những vấn đề mà xế yêu của bạn đang gặp phải. 

sửa chữa xe mercedes ở đâu

sửa chữa xe BMW ở đâu 

sửa chữa xe Audi ở đâu 

sửa chữa xe Land rover ở đâu 

sửa chữa xe Lexus ở đâu 

Đại tu máy chất lượng cao.

sửa chữa điện chuyên sâu.

sửa chữa điện hệ thống.

Đại tu máy gầm.