Sửa chữa xe audiSửa chữa mercedes

Trang chủ / Tin Tức

Tham khảo vài mẹo tiết kiệm xăng cho ô tô của bạn
Chi phí mua một chiếc xe đã lớn nhưng chi phí để sử dụng chiếc xe đó cũng không khỏi làm các chủ xế đau đầu. Trong số các chi phí bạn phải bỏ ra để “nuôi” chiếc xế hộp của mình ,có chi phí xăng dầu luôn khiến bạn phải mất một khoản tiền lớn. Vậy làm cách nào để sử dụng tiết kiệm xăng cho chiếc xe ô tô của bạn? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Tăng ga từ tốn

 
Một cú thốc ga thông thường sẽ tiêu thụ xăng tốn gấp 4 lần bình thường. Vì vậy, các chủ xế cần lưu ý tăng ga từ tốn kết hợp với vào số nhịp nhàng sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được một lượng xăng đáng kể.
 

Duy trì tốc độ xe ổn định

 
Duy trì tốc độ xe ổn định là điều mà các chủ xế cần làm nếu muốn tiết kiệm nhiên liệu. Bạn nên duy trì tốc độ xe ổn định trong khoảng từ 40 – 60 km/h, tất nhiên là vẫn phải tùy thuộc vào loại địa hình và điều kiện hoạt động.
 

Giảm ga từ xa, tận dụng quán tính và hạn chế phanh

 
Khi chuẩn bị dừng xe thì bạn nên giảm ga về số và tận dụng quán tính. Nếu sử dụng phanh trong tình huống này thì sẽ khiến cho phần lớn động năng của người và xe sẽ bị chuyển hóa thành nhiệt gây mòn má phanh.
 

Nên tắt máy nếu dừng xe lâu

 
Nếu bạn phải dừng xe để chờ ai đó hoặc dừng đèn đỏ trong thời gian quá lâu thì nên tắt máy để tiết kiệm nhiên liệu. Bởi trong thời gian đó động cơ sẽ làm việc vô ích gây tiêu tốn nhiên liệu không đáng có và ô nhiễm môi trường.
 

Bảo dưỡng xe ô tô định kỳ

 
 
 
Bạn nên đưa chiếc xế cưng của mình đi kiểm tra bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo không có bất kỳ sự cố nào xảy ra gây tiêu tốn nhiên liệu. Bạn nên kiểm tra xe ô tô ít nhất 1 tháng 1 lần và thay dầu cho động cơ khi đã đi tới mức số km tương ứng với loại dầu bạn thay trước đó. Nếu chạy xe lốp non không chỉ tăng cản trở chuyển động giữa bánh với mặt đường gây tiêu tốn nhiên liệu mà còn khiến cho lốp xe của bạn nhanh mòn. 
 

Lựa chọn một lộ trình hợp lý

 
Với đặc điểm giao thông ở thành phố thì chủ xế nên cân nhắc không chỉ thời điểm tham gia giao thông mà còn phải cân nhắc cả lịch trình. Bởi nếu đi vào những con phố tắc, chủ xế không những mất nhiều thời gian di chuyển mà còn tiêu tốn nhiên liệu khi phải phanh và dừng lại nhiều lần.
 
Trên đây là một số gợi ý giúp cho người sử dụng ô tô có thê tiết kiệm được nhiên liệu cho xe. Nếu xe của bạn không may xảy ra những sự cố hỏng hóc thì có thể tìm đến những trung tâm bảo dưỡng sửa chữa uy tín như Smartcar hay các gara chính hãng để “xế cưng” được chăm sóc trong môi trường tốt nhất.

Hệ thống sửa chữa ô tô công nghệ cao uy tín chất lượng

sửa chữa xe mercedes ở đâu

sửa chữa xe BMW ở đâu 

sửa chữa xe Audi ở đâu 

sửa chữa xe mini coopes ở đâu

sửa chữa xe Land rover ở đâu 

sửa chữa xe Lexus ở đâu 

Đại tu máy chất lượng cao.

sửa chữa điện chuyên sâu.

sửa chữa điện hệ thống.

Đại tu máy gầm.