Sửa chữa bmwSửa chữa mercedesSửa chữa xe audi

Trang chủ / Sửa chữa bmw

Rửa xe ô tô như thế nào mới là đúng cách?
Rửa xe là công việc bạn phải tường xuyên làm để giúp chiếc “xế cưng” của mình luôn được sáng  loáng, sạch sẽ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rửa xe ô tô như thế nào thì đúng cách.
 
Bạn tuyệt đối không nên rửa xe dưới trời nắng nóng, cũng không nên rửa xe khi vừa mới đi một quãng đường dài hay đậu xe ở ngoài nắng quá lâu. Vì khi thân xe còn đang nóng, sẽ làm cho lớp xà bông bám chặt vào bề mặt sơn làm hỏng bề mặt và các chi tiết có thể bị cong hoặc biến dạng do thay đổi ứng suất đột ngột.
 
Bạn nên sử dụng nước sạch để rửa xe. Tốt nhất không nên sử dụng nước giếng khoan thay vì đó ta có thể sử dụng nước mưa. Bạn tuyệt đối không nên sử dụng bột giặt quần áo, nước rửa chén bát hoặc các chất tẩy rửa khác để rửa xe vì hóa chất tẩy rửa có trong các dung dịch sẽ làm nước sơn xe bạn xuống cấp nhanh chóng.
 
Bạn không nên sử dụng khăn nilon hoặc khăn nhám để chà rửa xe. Khi rửa không nên chà xát quá mạnh làm ảnh hưởng đến sự bền vững của lớp sơn. Bạn cũng không nên dùng những chiếc khăn vừa mới chà gầm xe và bánh xe để rửa thân xe vì sẽ rất dễ kéo theo những vết xước lớn trên thân xe vì các hạt bụi lớn. Bạn nên sử dụng những tấm vải mềm chuyên dụng lau xe để lau sạch nước. Không nên để đọng nước trên xe vì rất dễ dẫn đến các mảng ố. Trong khi lau bạn nên kiểm tra xem xe có xuất hiện các vết xước nào không để kịp thời xử lý.
Điều chỉnh tia nước ở vòi rửa một cách hợp lý. Không nên để vòi  xịt ở quá gần xe vì dưới áp lực mạnh của nước sẽ rất dễ làm bong tróc các lớp sơn bên ngoài xe.
 
Rửa xe đúng cách bạn cũng cần tuân thủ quy định về thời gian rửa xe. Mỗi lần rửa xe thông thường không nên vượt quá 45 phút và rửa xe ít nhất 2 tuần một lần. Thời gian này có thể ngắn hơn hặc  dài hơn tùy thuộc vào chiếc xe của bạn có bẩn hay không. Bên cạnh đó, bạn không nên để xe quá bẩn vì không những mất thẩm mĩ mà các vết bẩn để lâu sẽ bám chặt vào lớp sơn gây bong tróc khi rửa hay ố vàng.
 
Trên đây là một số chia sẻ giúp bạn rửa xe đúng cách. Có thể nói, vẻ đẹp ngoại thất ảnh hưởng không nhỏ đến giá trị và tính thẩm mĩ của một chiếc xe. Rửa xe đúng cách sẽ giúp cho chiếc xe của bạn luôn giữ được vẻ bóng bẩy và độ sang trọng như  ban đầu.
Facebook chat

Hệ thống sửa chữa ô tô công nghệ cao uy tín chất lượng

sửa chữa xe mercedes ở đâu

sửa chữa xe BMW ở đâu 

sửa chữa xe Audi ở đâu 

sửa chữa xe mini coopes ở đâu

sửa chữa xe Land rover ở đâu 

sửa chữa xe Lexus ở đâu 

Đại tu máy chất lượng cao.

sửa chữa điện chuyên sâu.

sửa chữa điện hệ thống.

Đại tu máy gầm.