Sửa chữa xe audiSửa chữa mercedes

Kinh nghiệm thay lưỡi cần gạt mưa cho xe hơi

Trang chủ / Sửa chữa lexus

Kinh nghiệm thay lưỡi cần gạt mưa cho xe hơi
Lưỡi cần gạt mưa giống như các bộ phận khác của xe hơi cũng cần nhận được sự quan tâm từ chủ xế. Đây là bộ phận luôn phải chịu nhiều tác động từ thời tiết và quá trình sử dụng. Khi thấy những dấu hiệu như gạt không sạch nước trên kính hay xuất hiện những vết rạn nứt hoặc âm thanh lạ bạn cần phải nghĩ ngay đến lưỡi cần gạt nước chiếc xe của mình đã có vấn đề.
 
Thường thì sau một thời gian sử dụng, lưỡi cần gạt dần mất đi tính đàn hồi vì lớp cao su dần bị bào mòn không còn độ bám với kính. Do vậy, khi rửa xe bạn cần kiểm tra bộ phận này. Theo quy định sử dụng các thiết bị trong xe hơi, bạn nên thay lưỡi cần gạt mưa khoảng 6 tháng một lần. Nếu không bạn sẽ phải chứng kiến cảnh kính bị trầy hoặc nước mưa sẽ che khuất hết tầm nhìn khi bạn lái xe.
 
Khi thấy có dấu hiệu cần gạt bị hỏng thì bạn cũng có thể tự tay thay bộ phận này cho xe hơi thay vì phải đến các trung tâm sửa chữa bảo dưỡng. Lưỡi cần gạt và cần gạt có giá khá rẻ chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng tùy thuộc vào từng loại xe. Trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại lưỡi cần gạt với mức giá khác nhau. Bạn cần tìm hiểu xem loại xe cũng như chất lượng của các lưỡi gạt đó để có quyết định chọn mua đúng đắn.
 
Lưỡi cần gạt sẽ được cấu tạo bởi 3 bộ phận: cần gạt, thanh gạt và lưỡi gạt. Trong 3 bộ phận đó thì lưỡi gạt là bộ phận phải hoạt động nhiều nhất nên thường xuyên bị bào mòn. Trước khi đến các cửa hàng phụ tùng ô tô để mua lưỡi gạt mới bạn nên lấy thước đo lại độ dài của lưỡi gạt cũ và sau đó chỉ việc chọn mua đúng loại mới tương ứng. Tùy thuộc vào loại kính chắn gió xe bạn sử dụng là phẳng hay cong mà lựa chọn cần gạt tương ứng.
 
Khi thực hiện tháo và thay mới lưỡi gạt bạn cũng cần lưu ý tránh để cho cần gạt bật ngược lại và đập vào mặt kính. Bạn cũng có thể sử dụng một chiếc khăn dày hay mút xốp đặt lên mặt kính để tránh cần gạt bật ngược lại.
 
Trên đây là một số gợi ý giúp bạn trang bị thêm những kiến thức thay lưỡi cần gạt mưa khi bộ phần này đã bị hao mòn hoặc hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Để tìm kiếm thay thế phụ tùng chính hãng và biết thêm những thông tin thú vị khác để chăm sóc chiếc xế cưng của mình hãy tham khảo thêm thông tin trên website: www.techcar.vn.

sửa chữa xe mercedes ở đâu

sửa chữa xe BMW ở đâu 

sửa chữa xe Audi ở đâu 

sửa chữa xe Land rover ở đâu 

sửa chữa xe Lexus ở đâu 

Đại tu máy chất lượng cao.

sửa chữa điện chuyên sâu.

sửa chữa điện hệ thống.

Đại tu máy gầm.