Sửa chữa xe audiSửa chữa mercedes

Hướng dẫn bạn cách sử dụng điều hòa ô tô hợp lý

Trang chủ / Sửa Chữa Điều Hòa Ô tô

Hướng dẫn bạn cách sử dụng điều hòa ô tô hợp lý

Sử dụng điều hòa ô tô một cách hợp lý, đúng kĩ thuật không những giúp bạn hạn chế được những sự cố hỏng hóc điều hòa mà còn giúp bạn đảm bảo sức khỏe, tiết kiệm nhiên liệu đáng kể. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn biết cách sử dụng điều hòa ô tô hợp lý.

 

Bật tắt công tắc A/C hợp lý

Khi sử dụng điều hòa ô tô bạn nên học thói quen sử dụng nút A/C một cách hợp lý để kéo dài tuổi thọ của hệ thống điều hòa. Bạn hãy nhớ nguyên tắc này khi sử dụng điều hòa: bật công tắc A/C sau khi đã khởi động máy và tắt A/C trước khi ngắt động cơ. Thêm nữa, bạn không nên bật chế độ làm lạnh ngay sau khi xe vừa di chuyển vì làm như vậy, xe của bạn sẽ phải chịu tải lớn hơn và gây hư hại cho bình điện. Trước khi bật điều hòa, bạn cũng cần kiểm tra xem các cửa kính đã được đóng kín hay chưa để tránh gây lãng phí hơi lạnh ra bên ngoài và tiêu hao nhiên liệu.

Chú ý chọn chế độ điều hòa phụ thuộc với môi trường bên ngoài

Khi di chuyển trong thành phố, bạn nên bật chế độ sử dụng điều hòa tuần hoàn  (gió trong) vì đặc tính của môi trường thành phố Việt Nam là nhiều khói bụi. Nếu bạn sử dụng chế độ điều hòa tự nhiên (gió ngoài) thì màng lọc và dàn lạnh phía đầu xe sẽ hút bụi bẩn hoặc thậm chí là cả xác côn trùng từ môi trường bên ngoài. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh của điều hòa cũng như khiến cho hệ thống điều hòa ô tô bị giảm tuổi thọ.

Nếu di chuyển đường dài, bạn nên sử dụng kết hợp chế độ điều hòa tuần hoàn và chế độ điều hòa tự nhiên để giúp người ngồi trong xe cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn, tránh gây ra hiện tượng say xe.

Nếu di chuyển ngoài trời mưa, chủ xe nên bật chế độ điều hòa gió trong để tránh tình trạng không khí ẩm bên ngoài có thể gây ra hiện tượng đọng nước trong cabin. Nếu thấy hiện tượng  cửa kính của xe có lượng hơi nước tích tụ nhiều dẫn đến bị mờ thì bạn phải lập tức chuyển điều hòa sang chế độ sấy kính. Nếu bạn đi qua vùng ngập hay vũng nước lớn bạn hãy chú ý tắt điều hòa đồng thời hạ cửa kính xuổng để tránh hiện tượng điều hòa của xe bị kẹt bởi rác bẩn gây ra hiện tượng cháy cầu chì. Hơn nữa, bụi bẩn sẽ gây ra hiện tượng tắc hệ thống lưới lọc và van tiết lưu gây ra hiện tượng phản ứng sản sinh axit gây mòn ảnh hưởng đến hệ thống điều hòa xe hơi.

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp bạn sử dụng hệ thống điều hòa ô tô một cách hợp lý. Có thể nói chiếc xe hơi  là một trong những tài sản giá trị mà bạn có nên hãy học cách bảo vệ xế cưng khỏi những tác nhân gây hại khi bạn có thể.

sửa chữa xe mercedes ở đâu

sửa chữa xe BMW ở đâu 

sửa chữa xe Audi ở đâu 

sửa chữa xe Land rover ở đâu 

sửa chữa xe Lexus ở đâu 

Đại tu máy chất lượng cao.

sửa chữa điện chuyên sâu.

sửa chữa điện hệ thống.

Đại tu máy gầm.