Sửa chữa xe audiSửa chữa mercedes

Chẩn Đoán Cho Dòng Mercedes-Benz

Trang chủ / Tin Tức

Chẩn Đoán Cho Dòng Mercedes-Benz
Chẩn đoán cho dòng xe Mercedes-Benz chắc bạn đã nghe đến dòng thiết bị chẩn đoán chuyên cho Mercedes đó là Mercedes Star Diagnostic (SD) C4. Trong bài viết này chúng ta cùng nhau trao đổi về những lợi thế khi chúng ta sử dụng các dòng thiết bị chẩn đoán cho dòng Mercedes-Benz đặc biệt là dòng thiết bị MB Star Diagnostic C4.
Chúng tôi chỉ cung cấp cho các bạn kinh nghiệm để am hiểu hơn về các dòng thiết bị chẩn đoán nên lựa chọn cho Mercedes-Benz với hy vong bạn có thể hiểu rõ và tìm kiếm cho mình một thiết bị phù hợp và phục vụ cho công việc của mình tốt hơn.
 
 

Thiết bị chẩn đoán và phần mềm chẩn đoán chuyên hãng Mercedes Star Diagnostic.

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu thế nào là “Star Diagnostic SD” (C4 SD Connect). Thiết bị chẩn đoán Mercedes –Benz Star Diagnostic C4 (phiên bản mới nhất của thiết bị là SD C4) là phần cứng chẩn đoán chuyên dụng cho dòng xe Mercedes-Benz được sử dụng trực tiếp tại các hãng xe Mercedes-Benz (dealerships) và một số trạm bảo dưỡng sửa chữa ô tô lớn của hãng, tuy nhiên các đơn vị garage tư nhân cũng có thể tự trang bị cho mình để phục vụ cho công việc sửa chữa xe Mercedes tại garage. Bộ thiết bị này bao gồm phần cứng (Mercedes SD C4) đi kèm với phần mềm (Xentry-Das – bản mới nhất 07/2017) được cài đặt trên máy tính, được dùng để kết nối chẩn đoán trên dòng xe Mercedes để phát hiện ra các sự cố và vấn đề hư hỏng trên xe.
Mercedes-Benz Star Diagnostic cho phép kỹ thuật viên có thể đọc, xóa lỗi từ bất kỳ hệ thống nào được trang bị trên dòng xe Mercedes-Benz. Với bộ thiết bị này kỹ thuật viên cũng có thể đọc được thông tin cấu hình thực tế của từng hệ thống trên dòng xe Mercedes như là dữ liệu thực của cảm biến, kích hoạt các cảm biến trên xe, thực hiện SCN coding online, SCN offline coding và programing.
Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một bộ thiết bị chẩn đoản chuyên hãng dành cho Mercedes-Benz thì MB Star Diagnostic C4 là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý, nhưng có một lưu ý nhỏ là nên chọn những đơn vị cung cấp có uy tín có chế độ bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật để tránh các trường hợp gặp phải các thiết bị có chất lượng không tốt hoặc gặp sự cố trong quá trình chẩn đoán xe bởi vì đôi lúc có thể xảy ra lỗi do thiết bị chạy trên phần mềm.
Những điểm mạnh nổi bật của dòng MB Star Diagnostic C4.
Bộ thiết bị này được sử dụng hầu hết tại các Dealer hãng Mercedes – Benz nên cho phép bạn có thể có thể thực hiện truy cập và chẩn đoán bất kỳ hệ thống nào trên dòng Mercedes-Benz như đọc và xóa lỗi hệ thống, đưa ra “test plan-phương án giải quyết” để hỗ trợ kỹ thuật viên thực hiện chẩn đoán sửa chữa từng lỗi cụ thể, kích hoạt bất kỳ cảm biến nào trên xe, thực hiện “initiation test”, test độc lập từng cơ cấu chấp hành, đọc dữ liệu cảm biến (đặc biệt phần mềm có đưa ra thông số chuẩn để tham khảo), ngoài ra những tính năng nâng cao phải kể đến như thực hiện Online SCN coding và Programming (tính năng này đòi hỏi có Account hãng) để truy cập các hộp điều khiển như ECU, ABS, Airbags, SRS, Aircon, Immobilizer, Keyless Entry và hơn 40+ hộp điều khiển khác trên xe.
– Đọc và xóa lỗi hệ thống (DTC)
– Đọc dữ liệu thực tế của từng hệ thống (Real-time data).
– Kích hoạt đầy đủ cơ cấu chấp hành và re-setting các giá trị “adaptation values”
– Coding tất cả các hệ thống engine, chassis, body và instrument.
– Cấu hình lại mã chìa.
– Thực hiện Service đầy đủ hệ thống Total ASSYST / ASSYST + control (Active Service System).

Những điều cần biết khi đã có MB Star Diagnostic C4.

– Cách sử dung: Để có thể sử dụng thành thạo bộ thiết bị MB Star Diagnostic C4 để thực hiện chẩn đoán trên xe kỹ thuật viên cần nắm hai yêu cầu quan trọng đó là cách kết nối giữa MB C4 với phần mềm Xentry-Das và yêu cầu thứ hai đó là cách sử dụng phần mềm Xentry. Việc đọc và xóa các lỗi không khó nhưng chúng ta cần phải nắm rõ để có thể chẩn đoán sửa chữa xe một cách nhanh chóng. Đặc biệt với các tính năng chẩn đoán nâng cao như thực hiện coding và programming yêu cầu kỹ thuật viên đã thành thạo trong việc sử dụng phần mềm Xentry và hiểu về programming nếu không chắc chắc khi làm có thể xảy ra những sự cố không mong muốn hơn là vấn đề phải giải quyết.
– SCN Online Coding: Tính năng SCN Online Coding là tính năng nâng cao đòi hỏi phải có Account để có thể thực hiện được được SCN Coding các hộp điều khiển. Bởi vì trong quá trình thực hiện, phần mềm sẽ thực hiện truy cập cơ sở dữ liệu hãng (Mercedes-Benz database) để xác nhận được SCN code để program chắc chắn từng hộp điều khiển.

Những thiết bị chẩn đoán thay thế Mercedes Star Diagnostic C4.

 – Dòng Autel Maxisys: Đây là một giải pháp thay thế khá hoàn hảo cho các garage. Khác với thiết bị chuyên hãng MB C4 thì Autel Maxisys có những điểm mạnh nổi trội đó là có thể làm đa dòng xe (hơn 80 dòng xe khác nhau) có thể kể đến các dòng thông dụng ở thị trường Việt Nam như Mercedes, Honda, Toyota, Audi, BMW, Lexus, Hyundai v.v. Thiết bị có thể chẩn đoán đọc lỗi, đọc data, kích hoạt cơ cấu chấp hành, các tính năng đặc biệt như Adaptation, Calibration các hệ thống như động cơ, hộp số, túi khí, điều hòa, phanh ABS và nhiều hệ thống khác trên xe. Tuy nhiên dòng thiết bị Autel Maxisys lại không làm được các tính năng nâng cao như SCN coding và programming, không có test plan (hướng dẫn sửa chữa trực tiếp) và đặc biệt là vì không chạy trên phần mềm nên không có tài liệu kỹ thuật để tra cứu và giá cả của thiết bị đương nhiên sẽ cao hơn so với MB SD C4.
– Dòng Gscan II: Cũng giống như dòng Autel Maxisys, Gscan II cũng là một giải pháp thay thế tối ưu khi hệ thống chẩn đoán chuẩn OEM theo từng hãng xe khác nhau, có thể chẩn đoán đa dòng xe có thể kể đến các dòng thông dụng ở thị trường Việt Nam như Mercedes, Honda, Toyota, Audi, BMW, Lexus, Hyundai v.v, ngoài ra thiết bị hỗ trợ thêm chẩn đoán cả dòng xe Hyundai- KIA Truck Bus. Thiết bị có thể chẩn đoán đọc lỗi, đọc data, kích hoạt cơ cấu chấp hành, các tính năng đặc biệt như adaptation, calibration các hệ thống như động cơ, hộp số, túi khí, điều hòa, phanh abs và nhiều hệ thống khác trên xe. Tuy nhiên dòng thiết bị Gscan II lại không làm được các tính năng nâng cao như SCN coding và programming, không có test plan (hướng dẫn sửa chữa trực tiếp) và đặc biệt là vì không chạy trên phần mềm nên không có tài liệu kỹ thuật để tra cứu và giá cả của thiết bị đương nhiên sẽ cao hơn so với MB SD C4.
Các tin trước
BMW M6 Gran Coupe

BMW đã công bố ra mắt vào tháng 5, một phiên bản mới của siêu xe Bmw M6, BMW M6 Gran Coupe...

BMW M6 Gran Coupe
BMW X4 Concept

BMW đã công bố buổi giới thiệu tại Hội trường Thượng Hải, với sự ra mắt chính thức vào ngà...

BMW X4 Concept
Mercedes-Benz C-Class mới: C-Class tốt n...

C-Class hoàn toàn mới báo trước một chương mới trong câu chuyện thành công của Mercedes-Be...

Mercedes-Benz C-Class mới: C-Class tốt nhất của nó
Michael Schumacher lái thử Mercedes-Benz...

Nhà vô địch thế giới phá kỷ lục ở SimCity: Tuần trước, Michael Schumacher đã thử nghiệm hệ...

Michael Schumacher lái thử Mercedes-Benz C-Class mới
Mercedes-Benz C-Class mới

Mercedes-Benz C-Class mới hoàn toàn mới báo trước một chương mới trong câu chuyện thành cô...

Mercedes-Benz C-Class mới
Làm thế nào để biết động cơ audi bị hao ...

Làm thế nào để biết động cơ audi bị hao dầu nhớt – cách khắc phục. Nhiều chủ xe cho rằng h...

Làm thế nào để biết động cơ audi bị hao dầu nhớt – cách khắc phục
Tìm hiểu các chế độ lái phổ biến trên ô...

Với sự phát triển của kỹ thuật và công nghệ hỗ trợ điện tử, ô tô ngày càng trở nên dễ lái ...

 Tìm hiểu các chế độ lái phổ biến trên ô tô
Các tin tiếp theo
Audi Việt Nam Khai Trương Phòng Chờ Sạc ...

Các công nghệ sạc xe của Audi không chỉ tập trung vào hiệu suất mà còn đảm bảo tiện nghi v...

Audi Việt Nam Khai Trương Phòng Chờ Sạc Nhanh Cao Cấp Đầu Tiên Tại Việt Nam
7 sự thật thú vị về BMW

BMW là một trong những thương hiệu xe hơi hạng sang lớn nhất và dễ nhận biết nhất trên thế...

7 sự thật thú vị về BMW
Tuyển Dụng Thợ Sửa Chữa Xe BMW Chuyên Ng...

Với sự gia tăng đáng kể trong số lượng xe BMW tại Việt Nam, nhu cầu về thợ sửa chữa xe BMW...

Tuyển Dụng Thợ Sửa Chữa Xe BMW Chuyên Nghiệp - Cơ Hội Tham Gia Đội Ngũ Xuất Sắc
20 mẫu xe BMW đẹp nhất từng được thiết k...

Được coi là một trong những nhà sản xuất ô tô sang trọng và hiệu suất cao hàng đầu trong t...

Thông tin về xe Porsche

Công ty ô tô Đức được thành lập bởi Ferdinand Porsche tại Stuttgart vào năm 1931. Vào thời...

Thông tin về xe Porsche
10 chiếc Audi tốt nhất mọi thời đại

Không còn nghi ngờ gì nữa, Audi sản xuất động cơ tốt nhất trên thế giới. Điều đó nói lên r...

10 chiếc Audi tốt nhất mọi thời đại
70 chiếc Porsche đẹp nhất mọi thời đại

Những chiếc xe vĩ đại nhất mọi thời đại – 70 chiếc Porsche tốt nhất mọi thời đại

70 chiếc Porsche đẹp nhất mọi thời đại

sửa chữa xe mercedes ở đâu

sửa chữa xe BMW ở đâu 

sửa chữa xe Audi ở đâu 

sửa chữa xe Land rover ở đâu 

sửa chữa xe Lexus ở đâu 

Đại tu máy chất lượng cao.

sửa chữa điện chuyên sâu.

sửa chữa điện hệ thống.

Đại tu máy gầm.