Sửa chữa xe audiSửa chữa mercedes

Trang chủ / Bảo dưỡng Audi- Volkswagen

Bảo dưỡng xe Audi
Bảo dưỡng xe Audi là một trong những bước quan trọng giúp xe có được quá trình hoạt động hiệu quả, bền lâu và đảm bảo xe vận hành tốt nhất. Vậy việc bảo dưỡng xe Audi bao gồm những bước nào?
Xe Audi là một trong những dòng xe được ưa chuộng bởi nhiều người, dù có khả năng vận hành cùng động cơ vượt trội những loại xe này cũng vẫn không thể tránh khỏi những sự cố nếu không được bảo dưỡng một cách thường xuyên. 
Trong bài viết dưới đây, cùng chúng tôi tìm hiểu những bước bảo dưỡng xe Audi chất lượng trên thị trường. Đồng thời, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn đọc một địa chỉ bảo dưỡng xe hàng đầu trên thị trường hiện nay. 
 
 
 
Về hiệu năng: Xe hơi Audi  với truyền thống dùng hệ thống dẫn động bánh sau và hộp số bán tự động cùng khối động cơ công suất cao cho cảm giác tăng tốc mạnh mẽ và gần như không có độ trễ. Khác với BMW và Mercedes, Audi sử dụng kiểu hộp số bán tự động, giảm thiểu tối đa sự thất thoát mô men làm cho xe tăng tốc cực kì ấn tượng.
 
Sự an toàn: Hãng xe hơi đến từ Đức luôn đặt vấn đề an toàn cho người ngồi trong xe lên hàng đầu. Thân xe audi được thừa hưởng thiết kế của thương hiệu ô tô lớn nhất thế giới Volkwagen, với kết cấu khung xe đặc biệt và hệ thống túi khí trang bị khắp xe giúp bảo vệ người lái và hành khách an toàn khi va chạm.
 
Sự bền bỉ: Ở thị trường Việt Nam, thương hiệu Audi cùng với Mercedes , BMW luôn bị gán mác “hay hỏng vặt”, “ăn dầu”. Lý do là xe của bạn không được bảo dưỡng và chăm sóc định kì. Người Việt Nam luôn có thói quen là khi xe xảy ra sự cố mới mang đi kiểm tra. Nhưng thực tế là các thương hiệu xe đến từ Đức đều rất bền bỉ, điều quan trọng là sự chăm sóc và cách thức bảo dưỡng của bạn. Nhưng khách quan mà nói, về phần động cơ thì xe Audi vẫn không thể bền bỉ so với 2 thương hiệu đồng hương là Mercedes và BMW. Động cơ mới của Audi sự dụng công nghệ phun xăng trực tiếp cho hiệu suất cực cao, với công nghệ này thì trên audi Q7, Q5, A4, A5..đang gặp phải vấn đề về tuổi thọ của bơm cao áp. Thường thì bơm này sẽ cần thay thế ( từ 6,5 đến 8,5 triệu) khi xe đi được khoảng 60,000 km, triệu chứng là xe nổ rung giật và khó khởi động. Tuy rằng chi phí thay thế là không cao nhưng cũng tạo cảm giác không an tâm cho người sử dụng. Một lỗi nữa là xe bị ăn dầu, thường nguyên nhân là do van tách dầu, chi phí thay thế từ 2,5 đến 4,5 triệu.
 
Phụ tùng thay thế: Trong những năm gần đây lượng xe Audi tại Việt Nam là rất nhiều, chính vì vậy các nhà cung cấp phụ tùng Audi cũng tăng cường nhập khẩu các phụ tùng thay thế. Hiện nay có trên 80% phụ tùng thông dụng cho xe Audi đều có sẵn tại Việt Nam. Số còn lại sẽ đặt hàng từ nước ngoài và thời gian cũng tương đối nhanh, dao động từ 2 đến 7 ngày.
 

 Những bước bảo dưỡng xe Audi chất lượng nhất để xe vận hành bền lâu hơn

1.Bước kiểm tra bộ phận lọc nhớt và tiến hành thay nhớt:
 
Đối với những khách hàng đã sử dụng xe trong một khoảng thời gian dài thì bước đầu tiên trong khi bảo dưỡng chắc chắn phải là kiểm tra bộ phận lọc nhớt. Đây là bước khá đơn giản, những nhân viên bảo dưỡng chỉ cần vài bước là đã có thể tiến hành thay nhớt, làm sạch lọc nhớt. 
 
2.Bước kiểm tra phần lọc gió của động cơ:
 
Lọc gió có vai trò quan trọng đối với quá trình vận hành của động cơ. Chính vì vậy nhiều địa chỉ bảo dưỡng sẽ phải ưu tiên kiểm tra phần này. Các nhân viên sẽ tiến hành tháo bộ phận lọc gió ra, kiểm tra sau đó vệ sinh sạch sẽ lọc gió để đảm bảo động cơ của xe luôn trong tình trạng đủ không khí sạch khi hoạt động. 
 
 
Xe cần được bảo dưỡng định kì để tránh những sự cố có thể xảy ra
 
3.Kiểm tra phần thắng xe
Phần thắng xe (phanh) là một trong những bộ phận cực kì quan trọng quyết định đến độ an toàn khi sử dụng xe. Những nhân viên bảo dưỡng phải tiến hành kiểm tra xem bố thắng của xe có bị mòn không, qua đó, tiến hành thay thế loại thắng phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật để đảm bảo an toàn tối đa cho những khách hàng khi sử dụng xe.
Ngoài những bước trên đây, việc bảo dưỡng xe còn cần phải đáp ứng nhiều bước khác như kiểm tra lọc xăng, kiểm tra phần hộp số, dầu thắng, lọc gió điều hòa, nước rửa kính,… 
 
Techcar là đơn vị bảo dưỡng xe Audi và nhiều dòng xe khác chất lượng nhất trên thị trường hiện nay
Với những bước trên đây, hy vọng bạn đọc có thể hiểu thêm về quá trình bảo dưỡng xe Audi. Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ, bạn đọc đừng quên liên hệ ngay với Techcar.vn để nhận được sự tư vấn thêm. 

Hệ thống sửa chữa ô tô công nghệ cao uy tín chất lượng

sửa chữa xe mercedes ở đâu

sửa chữa xe BMW ở đâu 

sửa chữa xe Audi ở đâu 

sửa chữa xe mini coopes ở đâu

sửa chữa xe Land rover ở đâu 

sửa chữa xe Lexus ở đâu 

Đại tu máy chất lượng cao.

sửa chữa điện chuyên sâu.

sửa chữa điện hệ thống.

Đại tu máy gầm.