Sửa chữa xe audiSửa chữa mercedes

Bạn có biết, túi khí của xe hơi dùng để làm gì?

Trang chủ / Sửa Chữa Audi-Volkswagen

Bạn có biết, túi khí của xe hơi dùng để làm gì?
Không phải ai sử dụng xe hơi cũng có thể am hiểu tận tình về chức năng của từng bộ phận có trên chiếc xe. Rất nhiều người còn thắc mắc không biết túi khí trên xe ô tô được sử dụng vào việc gì và phải sử dụng chúng như thế nào sao cho phù hợp? hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.
Túi khí là thiết bị an toàn mà bất kỳ chiếc xe hơi nào cũng phải có. Tất cả các xe hơi trên thị trường phải có ít nhất 2 túi khí, một cho người lái và 1 cho hành khách phía trước. Chính vì vậy tầm quan trọng của túi khí là không thể phủ nhận.
 
Cơ cấu hoạt động của túi khí
 
Túi khí trên chiếc xe ô tô của bạn bao gồm 3 bộ phận chính: túi chứa khí, hệ thống tạo khí và bộ cảm biến va chạm.
Khi xảy ra va chạm, bộ cảm biến sẽ nhận ra va chạm qua các máy đo gia tốc, sau đó kích hoạt hệ thống bơm phồng các túi khí. Lượng khí ga lớn nén trong thể tích nhỏ khiến cho các túi khí bung ra với tốc độ cực lớn tới 300km/h. Ngay sau đó túi khí sẽ phát ra các lỗ nhỏ để bạn không bị mắc kẹt trong xe.
 
Nguyên tắc sử dụng an toàn túi khí
 
Với hai túi khí phía trước và, túi khí được thiết kế để bảo vệ khi có va chạm từ phía trước và chỉ làm việc khi có va chạm từ phía trước khi có va chạm với tương ứng với vận tốc va chạm khoảng 25-30 km/h. Dựa vào các tín hiệu thu nhận được từ các cảm biến va chạm, vận tốc xe, áp lực phanh và máy tính sẽ tính toán và đưa ra quyết định kích hoạt ngòi nổ để bung túi khí. Túi khí trước sẽ không thể hoạt động trong các trường hợp như xe của bạn bị lật hay va chạm từ phía sau hoặc cạnh bên. Đối với các túi khí khác như túi khí hai bên, túi khí bảo vệ phía trên hay túi khí bảo vệ đầu gối cũng sẽ được kích hoạt nếu máy tính nhận thấy các tín hiệu bất thường.
 
Trên các xe đời mới hiện nay, hệ thống sẽ cảnh báo việc thắt dây đai an toàn để đảm bảo túi khí hoạt động hiệu quả nhất trong trường hợp túi khí được kích hoạt.
Bạn tuyệt đối không nên dịch ghế ngồi quá gần túi khí, không gác chân hay đặt những vật dụng lên khoảng không gian mà túi khí co thể bung ra. Khoảng cách tối thiểu giữa vị trí lắp đặt túi khí và người ngồi trên xe là khoảng 25 cm.
 
 
 
Trên đây là một số thông tin giúp cho bạn có thêm hiểu biết về tác dụng của túi khí và cách sử dụng túi khí sao cho an toàn. Để đảm bảo an toàn cho những người ngồi trên xe thì lắp đặt túi khí là điều mà mỗi chủ xe nên làm. Khi túi khí xe hơi của bạn xảy ra sự cố hỏng hóc hoặc bạn muốn lặp đặt thiết bị này cho chiếc xe của mình hãy đến với những cơ sở sửa chữa bảo dưỡng túi khí ô tô uy tín chất lượng như Smartcar để được đảm bảo sử dụng hàng chất lượng. 

sửa chữa xe mercedes ở đâu

sửa chữa xe BMW ở đâu 

sửa chữa xe Audi ở đâu 

sửa chữa xe Land rover ở đâu 

sửa chữa xe Lexus ở đâu 

Đại tu máy chất lượng cao.

sửa chữa điện chuyên sâu.

sửa chữa điện hệ thống.

Đại tu máy gầm.